Vào bếp cuối tuần

Chân giò heo hầm ngũ vị

Thực hiện:
Chân giò heo hầm ngũ vị

Chân giò heo hầm ngũ vị ảnh 1

Nguyên liệu: Giò heo rút xương: 1kg; quế: 2 thanh; hoa hồi: 3 hoa; quả thảo: 2 quả; gừng (nướng): 2 nhánh; gia vị: đường, muối, hạt nêm.

Thực hiện: chân giò rửa sạch, cột chặt - bằng dây lạt hoặc chỉ lớn-bỏ vô nồi hầm với 1 lít nước và 1 túi gia vị (quế hồi+quả thảo); gừng cắt thành lát mỏng. Hầm chân giò khoảng 30 phút, thấy thịt mềm và có màu vàng (như màu cánh gián) là được. Nêm gia vị cho vừa ăn. Ăn với cơm hoặc bún tùy thích.

  • Cật heo chiên xù

Chân giò heo hầm ngũ vị ảnh 2

Nguyên liệu: 1 cái cật heo, 3 quả trứng gà, 1/2 chén bột chiên giòn, bột xù, 1 nhánh gừng, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1/2 chén dầu ăn, gia vị: dầu ăn, hạt nêm, tương ớt.

Thực hiện: Cắt cật làm đôi theo chiều dọc, lấy dao lạng bỏ phần trắng ở giữa, cắt theo chiều dọc (ngang 2cm). Ngâm cật với muối + gừng xay nhuyễn + một ít rượu trắng khoảng 10 phút, vớt ra để ráo. Lấy lòng đỏ trứng gà trộn với bột chiên giòn với một ít nước.

Chế biến: Cho dầu vào chảo, đặt lên bếp cho nóng. Nhúng cật vào bột chiên giòn, sau đó, lăn tiếp qua bột xù. Chiên miếng cật cho vàng thì gắp ra, bỏ vào đĩa có lót giấy ăn cho thấm bớt dầu. Bày ra đĩa với rau xà lách soong, cà chua tỉa hoa. Ăn nóng, chấm với tương ớt.

Đức Tuấn

Tin cùng chuyên mục