Chặt tay tượng Thiếu nữ ôm hoa cho giống… thần Vệ Nữ!

(SGGP).- Sáng 20-2, chủ cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ Tiến Hiếu (thuộc làng đá mỹ nghệ Non Nước, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) đã có đơn gởi cơ quan chức năng yêu cầu điều tra về việc bức tượng đá “Thiếu nữ ôm hoa” của cơ sở này trưng bày trên đường hoa Bạch Đằng (ở khu vực đối diện chợ Hàn) trong dịp Tết Canh Dần bị kẻ xấu chặt gãy mất một phần cánh tay trái (ảnh).

Qua điều tra xác minh, Công an phường Hải Châu 1 (quận Hải Châu) đã xác định thủ phạm là Huỳnh Ngọc La Quang, 47 tuổi, trú tại phường Bình Thuận, quận Hải Châu (Đà Nẵng). Tại cơ quan công an, Quang cho rằng bức tượng “Thiếu nữ ôm hoa” có đầy đủ cả hai tay là… không đúng (!?). Bởi bức tượng phản ảnh vẻ đẹp của người phụ nữ phải giống như tượng thần Vệ Nữ, nghĩa là phải… cụt cả hai tay. Vì vậy, Quang đã về nhà vác búa ra đường Bạch Đằng “chặt tay” bức tượng “Thiếu nữ ôm hoa” để cho giống với tượng thần Vệ Nữ!

Hiện Công an phường Hải Châu 1 đã lập hồ sơ và chuyển lên Công an quận Hải Châu để tiếp tục điều tra, xử lý hành vi vi phạm pháp luật của Huỳnh Ngọc La Quang. Theo ước tính ban đầu, trị giá của bức tượng là 35 triệu đồng. 

NG.HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ Công an yêu cầu gỡ kênh YouTube nhảm, phản cảm

Bộ Công an yêu cầu gỡ kênh YouTube nhảm, phản cảm

Theo A05, nhiều hình ảnh do người có tiền án, tiền sự sử dụng trang cá nhân, đăng lên mạng xã hội Facebook, YouTube. Những video này phản ánh cuộc sống giang hồ, xã hội đen nhưng trở thành hiện tượng mạng, được hàng triệu người dùng mạng theo dõi.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 7 bị can trong vụ án xảy ra tại VEC và các đơn vị liên quan

Sáng ngày 10-10, Bộ Công an đã thông tin chính thức việc điều tra, mở rộng vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.