Chất xơ kéo dài thời gian sống cho người ung thư ruột

Theo một nghiên cứu gần đây, sau khi chẩn đoán ung thư ruột kết, những người ăn nhiều chất xơ ít có khả năng chết vì những khối u hơn những người không ăn nhiều chất xơ. 
Chất xơ kéo dài thời gian sống cho người ung thư ruột
Tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Andrew Chan của Trường Y khoa Harvard (Mỹ) và Bệnh viện đa khoa Massachusetts ở Boston cho biết điều này không phụ thuộc vào lượng chất xơ ăn trước khi chẩn đoán. Nhóm nghiên cứu đã kiểm tra dữ liệu trên 1.575 người trưởng thành được chẩn đoán mắc bệnh ung thư ruột kết và điều tra về chế độ chất xơ mà họ ăn. Kết quả cho thấy với lượng chất xơ tăng mỗi 5g, tỷ lệ chết do ung thư ruột kết giảm 22%, giảm 14%  so với tất cả các nguyên nhân gây tử vong khác.

Đọc nhiều nhất

Dầu ăn đã qua sử dụng được dùng để sản xuất SAF

Thời của dầu ăn đã qua sử dụng

“Trước đây, chúng tôi coi dầu ăn đã qua sử dụng là chất thải. Vậy mà giờ lại có người muốn lấy, thật kỳ lạ”, ông Tsuboi chia sẻ.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chính trường thế giới

Thông điệp Liên bang Mỹ 2023: Tổng thống J.Biden cam kết hợp tác với đảng Cộng hòa để tái thiết nền kinh tế

Đúng 21 giờ ngày 7-2 theo giờ bờ Đông (tức 9 giờ ngày 8-2 theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Joe Biden bắt đầu trình bày Thông điệp liên bang trước Quốc hội. Theo đó, ông đã cam kết hợp tác với đảng Cộng hòa trong Thông điệp liên bang được coi là một "cành ô liu" đối với các thành viên của đảng này và "bước chạy đà" để ông chuẩn bị tuyên bố ra tái tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024.