Cháy lớn khu chợ có nhiều người Việt buôn bán tại Lào

SGGPO

Một vụ hỏa hoạn xảy ra tại chợ Ka rôn (thuộc huyện Sê Pôn, tỉnh Savanakhet, Lào) nơi có nhiều tiểu thương tỉnh Quảng Trị buôn bán, ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 14 tỷ đồng. 

Hiện trường vụ cháy

Hiện trường vụ cháy

Theo đó, khoảng 19 giờ 30 phút ngày 27-7, một đám cháy bất ngờ bùng lên tại một ki ốt trong chợ Ka rôn, và không lâu sau ngọn lửa lan nhanh sang các ki ốt khác trong chợ.

Nhận được tin báo, lực lượng Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Quảng Trị huy động phương tiện sang chợ Ka rôn (đặt tại huyện Sê Pôn, cách biên giới Việt Nam khoảng 3 km) hỗ trợ các lực lượng chức năng nước bạn Lào phong tỏa hiện trường và tiến hành cứu hộ.

Đến khoảng 3 giờ sáng ngày 28-7, đám cháy mới được khống chế.

Cháy lớn khu chợ có nhiều người Việt buôn bán tại Lào ảnh 1 Đến 3 giờ sáng ngày 28-7, đám cháy được khống chế không để cháy lây lan sang nhà người dân

Được biết, chợ Ka rôn có diện tích khoản 1 ha, các quầy quán che chắn bằng tôn, gỗ và mái thấp, hàng hóa chủ yếu là mỹ phẩm, gạo, pháo hoa, áo quần...

Thời điểm xảy ra vụ cháy, phần lớn tiểu thương đã đóng cửa để trở về Việt Nam nên công tác ứng cứu dập lửa gặp khó khăn. Chợ Ka rôn có 58 ki ốt bị thiêu rụi, trong đó có 43 ki ốt của tiểu thương người Việt Nam.

Hiện, nguyên nhân vụ cháy đang được các lực lượng chức điều tra làm rõ.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lực lượng chức năng chữa cháy ở hiện trường

Cháy nhà ở quận 1, nhiều người thoát chết

Một vụ cháy xảy ra ở căn nhà nằm trong con hẻm đường Trần Đình Xu, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TPHCM vào sáng nay 6-8 khiến nhiều người hoảng sợ. Lực lượng chức năng đã có mặt chữa cháy, đã cứu và hướng dẫn thoát nạn cho 8 người ra khỏi hiện trường an toàn.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án