Cháy lớn ở Trung Quốc và Philippines

* Thảm sát tại Nga, 12 người chết

Theo THX, ít nhất 19 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác đang phải cấp cứu trong bệnh viện sau vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 5-11 tại tầng 4 khu trung tâm mua sắm cao 5 tầng ở tỉnh Cát Lâm, Đông Bắc Trung Quốc. Hiện các nhân viên cứu hộ đang tiếp tục tìm kiếm các thi thể dưới đống đổ nát bởi không có thông tin chính xác về số người ở bên trong khu thương mại này khi xảy ra cháy.

Cháy tại trung tâm thương mại ở Cát Lâm, Trung Quốc.

Tại Philippines, ngày 6-11 cũng xảy ra vụ cháy lớn trong một cơ sở kinh doanh ở vùng Puerto, ngoại ô thành phố Oro thuộc tỉnh Mindanao, 3 người thiệt mạng và 5 người mất tích.

Theo Itar-Tass, tại miền Nam nước Nga hôm 5-11 đã xảy ra một vụ thảm sát dã man làm 12 người chết. Những kẻ tấn công đã xông vào một ngôi nhà ở làng Kushchevskaya của người Kozak thuộc tỉnh Krasnodar, bóp chết một đứa trẻ và làm một bé khác bị chết ngạt vì khói.

Các nhà điều tra còn tìm thấy 2 trẻ em khác cùng 8 người lớn bị đâm chết, với ít nhất từ 3 - 10 nhát dao trên thi thể mỗi người. Bọn sát nhân sau đó đã tìm cách đốt xác các nạn nhân để phi tang bằng cách đưa các thi thể lên tầng 2, tưới dầu và phóng hỏa ngôi nhà.  

K.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.