Chế độ điều dưỡng và quà tặng người có công

SGGP
Tôi đi bộ đội từ năm 1971, đến năm 1976 chuyển qua công tác ở ngành giáo dục. Tôi được Hội đồng Y khoa TPHCM kết luận mất khả năng lao động 64%, đang hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng. Vậy tôi có được hưởng chế độ điều dưỡng và quà nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ và Tết Nguyên đán hàng năm không? 

ĐƯỜNG XUÂN THANH, quận 12, TPHCM

° Ông LÊ MINH TẤN, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM: Điểm b Khoản 3 Điều 26 Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng đã quy định các chế độ ưu đãi đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học như sau: Điều dưỡng phục hồi sức khỏe 2 năm 1 lần; trường hợp người suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên, được điều dưỡng phục hồi sức khỏe hàng năm. Theo quy định nêu trên, trường hợp của ông Thanh là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 61%-80% nên được giải quyết chế độ điều dưỡng 2 năm 1 lần.

Về chế độ quà hàng năm nhân ngày Tết Nguyên đán và ngày Thương binh - Liệt sĩ, Chủ tịch nước tặng quà cho đối tượng chính sách, trong đó có đối tượng là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học theo 2 mức: người suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên hưởng mức quà 400.000 đồng; người suy giảm khả năng lao động từ 80% trở xuống hưởng mức quà 200.000 đồng. Ông Thanh là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động (từ 61%-80%) nên được nhận một phần quà mức 200.000 đồng theo quy định.

MẠNH HÒA ghi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

17 thương hiệu bán lẻ ký kết hợp tác với Hung Thinh Commercial Property tại Canal District (MerryLand Quy Nhơn)

17 thương hiệu bán lẻ ký kết hợp tác với Hung Thinh Commercial Property tại Canal District (MerryLand Quy Nhơn)

Ngày 25-6-2022, tại MerryLand Quy Nhơn đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác thương mại giữa Hung Thinh Commercial Property, thành viên Tập đoàn Hưng Thịnh và 17 thương hiệu bán lẻ hàng đầu thuộc ba nhóm ngành F&B, Thời trang và Dịch vụ - vui chơi giải trí. Đây là bước khởi đầu vững chắc mở ra giai đoạn vận hành khu Bizhouse Canal District thuộc Thành phố bán đảo du lịch thương mại thông minh MerryLand Quy Nhơn.

Bạn đọc viết

Chân đế nguy hiểm

Tại ngã ba đường Tôn Đức Thắng - Ngô Văn Năm (phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM) có chân đế còn nhô lên những bu lông sắt và hai sợi dây điện, rất nguy hiểm cho người dân qua lại, nhất là vào ban đêm.

Từ thư bạn đọc

Khen thưởng học sinh giỏi từ nguồn xã hội hóa

Ngày 14-6, Báo SGGP nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Phòng GD-ĐT quận 1, TPHCM gửi thư vận động các đơn vị trường học, mạnh thường quân là cá nhân, tập thể trong và ngoài ngành giáo dục tham gia đóng góp kinh phí tổ chức hoạt động kỷ niệm “Mùa hoa dâng Bác” và lễ tổng kết năm học 2021-2022. 

Ý kiến

Giám đốc Sở VH-TT Bình Định có lạm quyền?

Sau những “lùm xùm” trong dự án trùng tu, tôn tạo tháp Bánh Ít (Bình Định) người đứng đầu ngành văn hóa của tỉnh Bình Định lại ra văn bản “truy tìm” cán bộ, viên chức nào ở Bảo tàng Bình Định đưa thông tin, hình ảnh, video cho báo chí khiến dư luận bức xúc.
" />