Chết ráng chịu

– Sàn chứng khoán mới rồi xính vính vì dự báo của ông ngân hàng ngoại rất bự. Ông này mạnh miệng đoán lãi suất cơ bản sẽ tăng và lạm phát cũng ở mức khiếp. Lỡ tin vào lời đoán, chứng khoán rớt điểm tè le và nhiều người méo mặt.

– Tưởng chuyện gì, cái “ông bự” đó năm nào cũng đoán trật lất. Mà dự đoán của ông này cũng mắc cười lắm, có khi hai cái báo cáo liền nhau lại vênh nhau 180°. Tin rồi chạy bậy thì đổ thóc giống ra ăn. Chính cái ông bự đó hồi năm ngoái lỗ ở Mỹ tới 7,7 tỷ USD chứ ít ỏi gì.

– À, đâu phải cứ bự là ngon. Vậy chuyện này cũng tương tự với những báo cáo rằng “bất động sản sẽ bùng nổ… nhè nhẹ” cuối năm rồi. Có nhiều người tin theo, ôm đất cát vô, đến bây giờ vẫn đang nuôi hy vọng…

– Ít ai biết rằng mấy ông dự báo bất động sản bùng nổ đó cũng đang lỗ sặc gạch. Cho nên người ta đồ chừng rằng mấy cái dự báo đó để kéo giá lên nhằm thủ lợi thôi. Chắc chứng khoán cũng thế?

– Ra sàn, nhiều người mua bán cổ phiếu nói chắc mẻm: cứ thấy mấy “ông bự” đó phán, lập tức làm ngược lại. Phán xấu thì cứ mua, còn phán tốt thì chạy cho lẹ! Ai tin vào mấy cái đoán mò của các “ông bự” kiểu đó, chết ráng chịu.

Tư Quéo

tư quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không nợ tương lai

- Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thu hồi dự án đầu tư, bỏ 4 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch. Lý do “gạch tên” là do các dự án này có hiệu quả kinh tế thấp, diện tích rừng bị ảnh hưởng nhiều, chậm triển khai và chưa có nhà đầu tư đăng ký.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Sự kiện & Bình luận

Đừng để miếng ăn là miếng lo

Thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm nước ta ghi nhận khoảng 165.000 ca ung thư mới, 115.000 ca tử vong, tương ứng với hơn 300 người chết vì ung thư mỗi ngày. Đáng báo động là số người mắc bệnh ung thư ở Việt Nam đang có xu hướng ngày một tăng nhanh và trẻ hóa.