Chết ráng chịu

– Sàn chứng khoán mới rồi xính vính vì dự báo của ông ngân hàng ngoại rất bự. Ông này mạnh miệng đoán lãi suất cơ bản sẽ tăng và lạm phát cũng ở mức khiếp. Lỡ tin vào lời đoán, chứng khoán rớt điểm tè le và nhiều người méo mặt.

– Tưởng chuyện gì, cái “ông bự” đó năm nào cũng đoán trật lất. Mà dự đoán của ông này cũng mắc cười lắm, có khi hai cái báo cáo liền nhau lại vênh nhau 180°. Tin rồi chạy bậy thì đổ thóc giống ra ăn. Chính cái ông bự đó hồi năm ngoái lỗ ở Mỹ tới 7,7 tỷ USD chứ ít ỏi gì.

– À, đâu phải cứ bự là ngon. Vậy chuyện này cũng tương tự với những báo cáo rằng “bất động sản sẽ bùng nổ… nhè nhẹ” cuối năm rồi. Có nhiều người tin theo, ôm đất cát vô, đến bây giờ vẫn đang nuôi hy vọng…

– Ít ai biết rằng mấy ông dự báo bất động sản bùng nổ đó cũng đang lỗ sặc gạch. Cho nên người ta đồ chừng rằng mấy cái dự báo đó để kéo giá lên nhằm thủ lợi thôi. Chắc chứng khoán cũng thế?

– Ra sàn, nhiều người mua bán cổ phiếu nói chắc mẻm: cứ thấy mấy “ông bự” đó phán, lập tức làm ngược lại. Phán xấu thì cứ mua, còn phán tốt thì chạy cho lẹ! Ai tin vào mấy cái đoán mò của các “ông bự” kiểu đó, chết ráng chịu.

Tư Quéo

tư quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuân thủ rẹt rẹt

- Suốt mấy tháng yên ổn, bỗng dưng lại có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Một vài người sơ sẩy, làm nảy ra bao nhiêu thứ phiền toái phức tạp.

Giao thông - Đô thị

4.500 tỷ đồng kết nối giao thông vùng Đông Nam bộ

Ngày 3-12, ông Đặng Hoàng Chương, Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư và Xây dựng ngành giao thông tỉnh Tây Ninh, cho biết trong giai đoạn 2021-2025 tỉnh dự kiến sẽ khởi công, nâng cấp và mở rộng 3 dự án hạ tầng giao thông từ nguồn ngân sách địa phương và trung ương với tổng vốn đầu tư khoảng 4.500 tỷ đồng. 

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Sự kiện & Bình luận

Sự răn đe cần thiết

Với việc Cơ quan An ninh điều tra, Công an TPHCM ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, TPHCM là địa phương đầu tiên trong cả nước khởi tố vụ án để điều tra, xử lý hình sự các sai phạm trong phòng chống dịch Covid-19, dẫn đến làm lây lan dịch bệnh cho người khác và có khả năng lây lan trong cộng đồng. Động thái tố tụng kịp thời này được người dân đồng tình ủng hộ.