Chết ráng chịu

– Sàn chứng khoán mới rồi xính vính vì dự báo của ông ngân hàng ngoại rất bự. Ông này mạnh miệng đoán lãi suất cơ bản sẽ tăng và lạm phát cũng ở mức khiếp. Lỡ tin vào lời đoán, chứng khoán rớt điểm tè le và nhiều người méo mặt.

– Tưởng chuyện gì, cái “ông bự” đó năm nào cũng đoán trật lất. Mà dự đoán của ông này cũng mắc cười lắm, có khi hai cái báo cáo liền nhau lại vênh nhau 180°. Tin rồi chạy bậy thì đổ thóc giống ra ăn. Chính cái ông bự đó hồi năm ngoái lỗ ở Mỹ tới 7,7 tỷ USD chứ ít ỏi gì.

– À, đâu phải cứ bự là ngon. Vậy chuyện này cũng tương tự với những báo cáo rằng “bất động sản sẽ bùng nổ… nhè nhẹ” cuối năm rồi. Có nhiều người tin theo, ôm đất cát vô, đến bây giờ vẫn đang nuôi hy vọng…

– Ít ai biết rằng mấy ông dự báo bất động sản bùng nổ đó cũng đang lỗ sặc gạch. Cho nên người ta đồ chừng rằng mấy cái dự báo đó để kéo giá lên nhằm thủ lợi thôi. Chắc chứng khoán cũng thế?

– Ra sàn, nhiều người mua bán cổ phiếu nói chắc mẻm: cứ thấy mấy “ông bự” đó phán, lập tức làm ngược lại. Phán xấu thì cứ mua, còn phán tốt thì chạy cho lẹ! Ai tin vào mấy cái đoán mò của các “ông bự” kiểu đó, chết ráng chịu.

Tư Quéo

tư quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận