Chết vì hút thuốc, được “đền” 80 triệu USD

(SGGP-12G).- Tòa án Tối cao Mỹ ngày 31-3 đã bác kháng cáo của Hãng thuốc lá Philip Morris USA, thuộc Altria Group Inc., và tuyên bà Mayola Williams được nhận 79,5 triệu USD bồi thường cho chồng bà chết vì ung thư phổi.

Tòa án Tối cao Mỹ tuyên giữ nguyên quyết định của Tòa án Tối cao bang Oregon, theo đó, Philip Morris phải chịu trách nhiệm vì đã hướng dẫn sai làm người hút nghĩ rằng thuốc lá không nguy hiểm hoặc không gây nghiện.

Chồng bà Williams, Jesse Williams đã chết năm 1997, sau 6 tháng được chẩn đoán mắc ung thư. Sau đó, bà đã nộp đơn kiện Philip Morris theo ước nguyện của chồng.

Ngay sau khi một tòa án đầu tiên tuyên bà Williams thắng kiện ngày 30-3-1999, vụ việc đã được công ty kháng cáo lên nhiều tòa án. Tòa án Tối cao bang Oregon tuyên như trên từ đầu năm 2002 và bác đơn kháng án của Philip Morris.

K.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.