Chị Bông bệnh nặng, gia đình kiệt quệ

Chị Trương Thị Bông, 39 tuổi, quê ở thôn Hòa Giang, xã Điện Trung, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, đang điều trị tại Khoa nội 4, Bệnh viện Đà Nẵng có hoàn cảnh hết sức thương tâm. Chị bị bệnh thận đã lâu, thường xuyên điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng theo chế độ bảo hiểm y tế đối với người nghèo. Cứ hết mỗi đợt điều trị, chị lại ra nằm ở góc cầu thang bệnh viện, mấy ngày sau lại nhập viện lại, quanh năm sống nhờ vào sự giúp đỡ của người nhà bệnh nhân và những nhà hảo tâm.

Hai đứa con của chị Bông đi học trong hoàn cảnh khốn khó, chật vật, bữa đói, bữa no. Mẹ chị Bông là bà Phạm Thị Năm đã già yếu và bị bệnh huyết áp cao, nhưng hàng ngày phải túc trực tại bệnh viện để chăm sóc chị Bông (ảnh). Bà Năm đã vay mượn khắp nơi để chữa bệnh cho chị Bông và nuôi hai cháu, nhưng đến nay hoàn toàn kiệt quệ, không còn vay mượn được ai, cháu lớn phải nghỉ học, cháu nhỏ cũng có nguy cơ bỏ học.

Gia đình chị Bông khẩn thiết cầu cứu sự cưu mang giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, các tổ chức nhân đạo, từ thiện cùng tất cả các tấm lòng nhân ái gần xa.

LÊ VĂN THƠM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gia đình nghèo gặp cảnh khốn khó

Gia đình nghèo gặp cảnh khốn khó

Gia đình bà Trịnh Thị Phấn (64 tuổi, ảnh), ngụ tại thôn 7, xã Ea H’Mlay, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk, đang lâm vào cảnh bế tắc.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện