Chỉ chăm sóc cây vì chưa được giao chăm sóc cỏ!?

Báo SGGP ngày 23-4-2010 có đăng bài viết Cần thảm xanh vỉa hè của tác giả Lê Tăng Định, phản ánh vỉa hè đường Quang Trung, quận Gò Vấp (TPHCM) khi quy hoạch trồng cây xanh đã làm vỡ một số gờ bao thảm cỏ nhưng không chỉnh sửa và công tác bảo dưỡng chỉ chăm sóc cho cây, không tưới cho cỏ.

Ông Trần Thiện Hà, Giám đốc Công ty Công viên Cây xanh (CVCX) TPHCM trả lời như sau: Thảm cỏ hiện hữu trên đường Quang Trung - Gò Vấp (đoạn từ Lê Văn Thọ - Tân Sơn) đã có từ khi quận Gò Vấp triển khai cải tạo vỉa hè. Hiện nay Công ty CVCX chưa được các cơ quan thẩm quyền giao cho công tác chăm sóc thảm cỏ kể trên. Thực hiện chủ trương chỉnh trang cây xanh của Sở GTVT, tháng 9-2009, Công ty CVCX đã thực hiện đốn cải tạo các cây bàng (cây thuộc danh mục cấm trồng), là loài cây có đặc tính rễ ăn ngang làm đội nứt vỉa hè nên các gờ bao ở đây đã bị vỡ trước khi công ty thực hiện công tác quy hoạch trồng cây xanh trên tuyến đường này.

Báo SGGP rất cám ơn Công ty CVCX có phản hồi sớm. Tuy nhiên, nội dung trả lời khiến ai đọc qua cũng không khỏi suy nghĩ. Thứ nhất, Công ty CVCX cho rằng thảm cỏ đã có từ trước, hiện đơn vị chưa được giao chăm sóc, nên chỉ tưới cây, chừa cỏ ra! Thứ hai, gờ bao thảm cỏ bị vỡ xảy ra từ trước, không phải trách nhiệm Công ty CVCX.

Việc chỉnh trang cây xanh có mục đích làm cho bộ mặt thành phố thêm mỹ quan. Trả lời của Công ty CVCX có thể đúng trách nhiệm của đơn vị về phần việc được nhận làm, tuy nhiên để không bỏ phí mảng cỏ xanh đã sẵn có, khi tưới cây lẽ nào tạm thời đơn vị không tưới cỏ một chút. Đồng thời, với cả việc tưới cỏ và chỉnh lại gờ bao thảm cỏ bị vỡ, sao đơn vị không có công văn gởi đơn vị chức năng báo cáo để có giải pháp thích hợp hơn? 

B.Đ.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh nhóm đối tượng tạt sơn vào nhà cụ bà gần 90 tuổi ở quận Tân Bình được camera an ninh ghi lại

Tái diễn đòi nợ kiểu khủng bố tinh thần

Càng cận Tết Nguyên đán, các hoạt động giải quyết tranh chấp, cho vay, đòi nợ càng rầm rộ. Từ ngày 1-1, Luật Đầu tư 2020 chính thức có hiệu lực đã cấm tổ chức, cá nhân đầu tư kinh doanh ngành nghề “Kinh doanh dịch vụ đòi nợ”. Tuy nhiên, tình trạng đòi nợ theo kiểu xã hội đen vẫn tái diễn tại TPHCM.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Tuần qua Báo SGGP đã chuyển 6 đơn thư của bạn đọc đến các cơ quan chức năng. 

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.