Chị em mồ côi lâm cảnh đường cùng

Trong gian nhà tuềnh toàng của chị em cô gái trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ Đỗ Thị Hồng Linh (24 tuổi) và Đỗ Thị Thảo Nguyên (15 tuổi) ở thôn Ô Gia Nam (xã Đại Cường, Đại Lộc, Quảng Nam), có 2 di ảnh trên bàn thờ làm không khí thêm ảm đạm. Nguyên với dáng người nhỏ bé, gương mặt xanh xao vì bệnh nằm liệt giường bấy lâu nay (ảnh).

Em Đỗ Thị Thảo Nguyên đang bệnh nặng, nằm một mình ở nhà.

Mẹ của các em là bà Võ Thị Mỹ Lệ, qua đời vào năm 2008 vì bệnh ung thư gan. Rồi thật trớ trêu, cha của hai em là ông Đỗ Thêm sau mấy năm bị bệnh nằm liệt giường, đã qua đời vào năm 2013 cũng vì căn bệnh ung thư quái ác. Chưa hết, tai ương lại ập đến với hai cô gái mồ côi này, vào đầu năm 2014, bác sĩ chẩn đoán em Nguyên bị gai cột sống nặng và dần dần nguy cơ 2 chân của em sẽ yếu và liệt. Vừa phải chữa bệnh lại vừa đi học, khó khăn là thế nhưng Nguyên vẫn nỗ lực học tập, đạt học lực khá, giỏi ở các năm học. Còn Linh mới tốt nghiệp cao đẳng, đi làm với mức lương 2 triệu đồng/tháng, phải tằn tiện để còn tiền nuôi em ăn học và chữa bệnh. Nhưng mới đây, Linh cảm thấy thường xuyên đau đầu, đi bác sĩ khám mới phát hiện mình mắc chứng rối loạn thần kinh thực vật. Kể đến đây, Nguyên khóc òa lên: “Đến bước đường cùng rồi, chị em em không còn sức lực để dựa vào nhau mà sống tiếp. Tiền nợ ngân hàng còn cả 38 triệu đồng. Em đau, rồi chị đau… Giờ cũng chẳng có tiền mà đi bệnh viện trị bệnh nữa!”.

Mọi giúp đỡ xin gửi về Ban Chương trình Xã hội Báo SGGP, 399 Hồng Bàng, phường 14, quận 5, TPHCM; ĐT: (08) 22111263. Hoặc chuyển qua số tài khoản Báo SGGP: 310.10000. 231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TPHCM..

NHƯ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Em Luận bị u não không tiền điều trị

Em Luận bị u não không tiền điều trị

“Xin giúp tui cứu đứa con duy nhất còn lại này. Năm rồi vợ tui sinh đứa em của nó, rồi hai mẹ con cùng mất do sinh khó. Giờ chỉ còn hai cha con hủ hỉ cùng nhau, tui không muốn mất luôn cả nó!”. Đó là tiếng kêu cứu của anh Thạch Vũ Linh, cha của cháu Thạch Vũ Luận (học sinh lớp 5/2 Trường tiểu học Cái Khế 2, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện