“Chiêu độc” của thầy bói tìm mộ

(SGGP).- Ngày 6-8, ông Trần Đăng Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã Hiến Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An), cho biết, người dân tại xã này vừa phát giác vụ một thầy bói lừa tìm mộ.

Sự việc xuất phát từ chuyện gia đình ông Nguyễn Văn C. trong xã, do muốn tìm mộ cụ tổ nên đã rước “thầy” Đặng Văn Tấn (SN 1935, trú xóm 2, xã Mỹ Sơn cùng huyện) về xem. Trước khi cúng để chỉ mộ, “thầy” Tấn đã đến khu nghĩa địa và bỏ lại một ống nứa trên một mộ phần không gắn bia. Việc làm này đã bị phát hiện, nhưng người trong dòng họ Nguyễn Văn cứ nghĩ đó là cách tìm mộ của “thầy” nên không quan tâm. Cho đến khi “thầy” cúng và bảo mọi người đến nghĩa địa tìm, hễ phát hiện mộ phần nào có một ống nứa thì đó là mộ cụ tổ. Đến lúc này mọi người mới biết bị lừa nên điện báo công an.

Tại UBND xã, ông Tấn khai nhận: Ông theo nghề thầy cúng từ năm 1993, nhưng thời gian sau này thấy nhiều người tìm mộ nên ông làm luôn việc này. Sở dĩ lâu nay ông nổi tiếng về độ “chính xác” bởi sau khi nhận tìm mộ ai đó ông sẽ âm thầm “nghiên cứu” địa hình rồi bỏ lại “tín vật” có hình thù lạ… tại các mộ phần không gắn bia, không người chăm sóc (vô chủ), sau đó “phán” cho người cần tìm đến nhận.

D.Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.