Chính phủ Afghanistan và Taliban sắp tái hòa đàm

SGGP
Theo Express Tribune, nhóm đàm phán của lực lượng Taliban đã tới Qatar. Đây được xem là dấu hiệu cho thấy các cuộc hòa đàm bị trì hoãn lâu nay giữa Chính phủ Afghanistan và Taliban sắp được khởi động.

 Hiện thời điểm tổ chức cuộc hòa đàm tại thủ đô Doha vẫn chưa được ấn định, nhưng các bên đã phát đi tín hiệu các cuộc đàm phán có thể sớm khởi động, tiếp sau những nỗ lực hoàn tất kế hoạch trao đổi tù binh. 

Ngày 3-9 vừa qua, Chính phủ Afghanistan thông báo thả 400 tù binh Taliban còn lại trong danh sách trao đổi tù binh mà 2 bên đã nhất trí, ngoại trừ một vài đối tượng bị các quốc gia khác phản đối. Việc trao đổi tù binh là một phần trong thỏa thuận giữa Mỹ và Taliban đạt được hồi tháng 2.

Theo đó, Kabul cam kết thả khoảng 5.000 tù binh Taliban để đổi lấy tự do cho hơn 1.000 binh sĩ thuộc lực lượng an ninh Afghanistan. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />