Chính phủ Thái Lan khẳng định theo đúng lộ trình bầu cử

Phát biểu với báo chí sau cuộc hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4-10, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha cho biết, chính phủ của ông sẽ công bố ngày tổng tuyển cử vào năm 2018. 
Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha
Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha

“Ông ấy (Tổng thống Donald Trump - PV) không hỏi tôi về cuộc bầu cử nhưng tôi khởi đầu cuộc thảo luận bằng lời đảm bảo với ông ta rằng Thái Lan sẽ tuân thủ lộ trình trở về với thể chế dân chủ”, tờ Bangkok Post dẫn lời Thủ tướng Thái Lan nói.

Trước đó, Phó Thủ tướng Thái Lan, Đại tướng Prawit Wongsuwon, cho biết, lịch trình bầu cử sẽ được quyết định sau khi tất cả 4 đạo luật liên quan được hoàn tất và có hiệu lực, bao gồm luật về ủy ban bầu cử, luật về đảng chính trị, luật về đề cử thượng nghị sĩ và luật về bầu cử hạ nghị sĩ. 

Đọc nhiều nhất

Các lỗ hổng về công nghệ là một trong các nguyên nhân dẫn đến mất cắp tiền điện tử

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).