Chính phủ yêu cầu đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội

Hồ Hoàn Kiếm Hà Nội. Ảnh: MINH LỘC

(12G).- Liên quan đến việc kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, Văn phòng Chính phủ vừa tiếp tục có công văn số 5463/VPCP-KGVX gửi Bộ VH-TT-DL, UBND TP Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng; UBND các tỉnh: Ninh  Bình, Phú Thọ, Bắc Ninh, Thừa Thiên - Huế; thành viên Ban Chỉ đạo Quốc gia kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Theo tinh thần công văn này, mặc dù Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các bộ, ngành, cơ quan, đơn vị thực hiện các nhiệm vụ và quy định rõ thời gian thực hiện báo cáo tiến độ thực hiện các nội dung về kỷ niệm 1.000 Thăng Long-Hà Nội, nhưng cho đến nay nhiều cơ quan, đơn vị chưa báo cáo.

Vì vậy, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng tiếp tục yêu cầu UBND TP Hà Nội khẩn trương chủ trì, phối hợp với Bộ VH-TT-DL, các cơ quan liên quan hoàn thiện “Đề cương các hoạt động tiến tới kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội và đại lễ kỷ niệm”. Phối hợp với Bộ VH-TT-DL hoàn thiện kế hoạch kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội của cả nước. Đôn đốc và phối hợp với các bộ, ngành, địa phương triển khai thực hiện các công việc liên quan đến công tác kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội; tổng hợp, đề xuất và báo cáo Thủ tướng.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ VH-TT-DL đôn đốc UBND các tỉnh, thành xây dựng kế hoạch kỷ niệm tại địa phương; chủ trì, phối hợp với UBND TP Hà Nội và các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch tổng thể kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội của cả nước, báo cáo Thủ tướng trước ngày 30-8…

Q.PHƯƠNG 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Nhạc sĩ Trần Tiến hát “Không gục ngã” sau tin đồn qua đời vì bạo bệnh

Chỉ vài ngày sau tin đồn thất thiệt qua đời vì bạo bệnh, sáng 22-1, nhạc sĩ Trần Tiến xuất hiện ở Hà Nội để thông tin về một liveshow lớn của ông và cố nhạc sĩ Thanh Tùng mang tên "Chuyện tình", dự kiến diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội vào ngày 7 và 8-3 tới. Sự xuất hiện của nhạc sĩ Trần Tiến tại Hà Nội đã xóa tan đi những nghi ngờ, lo lắng về bệnh tình của ông.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật