Từ phản ánh của Báo SGGP

Chính phủ yêu cầu điều tra hành vi nhận hối lộ của 2 cán bộ ở Hà Nội

Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng vừa ký công văn số 6612 giao UBND TP Hà Nội chỉ đạo, đôn đốc Thanh tra và Công an TP Hà Nội khẩn trương kết luận thanh tra, điều tra những nội dung báo SGGP đã nêu; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trong tháng 12-2006.

Trước đó, Báo SGGP đã có bài phản ánh: trong vụ án Công ty cổ phần Hải Phú Sơn (Hà Nội), giám đốc công ty này khai đã đưa hối lộ khoảng 6 tỷ đồng cho Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm (hiện đã nghỉ hưu) và một cán bộ đương nhiệm của Sở Địa chính – Nhà đất Hà Nội. Nhờ đó Công ty Hải Phú Sơn đã được UBND TP Hà Nội giao đất; sau đó tự ý bán cho nhiều người, thu lợi bất chính. Liên quan đến vụ việc này, UBND TP Hà Nội đã có báo cáo giải trình với Chính phủ nhưng Chính phủ yêu cầu phải tiếp tục điều tra, báo cáo kết quả lên Thủ tướng.

Q.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.