Chợ hoa tết 2016 có gì mới?

Từ ngày 1-2 (tức 23 tháng Chạp), hơn 120 chợ hoa tết đồng loạt mở cửa. Khá nhiều giống hoa mới được trình làng…

Từ đêm 31-1, chợ hoa tết công viên Gia Định đã nhộn nhịp, xe tải đưa hàng ngàn cây kiểng, hoa… đến từ miền Trung, miền Bắc, miền Tây… Đây là chợ hoa có nhiều gian hàng trưng bày đào Bắc, mai và quất kiểng nhất… Anh Nguyễn Văn Bình (quê Hà Nội) chủ gian hàng chuyên bán đào Bắc cho biết: “Đào năm nay giá giảm 10% - 15% so với năm ngoái. Mới khai trương ngày đầu đã có nhiều người đến mua, còn đặt làm quà biếu. Tùy theo dáng cây, nhiều hay ít nụ…, giá dao động từ 2 - 15 triệu đồng/cây”.

Năm nay, các nhà vườn Cái Mơn - Chợ Lách (Bến Tre) chào bán tại các chợ hoa khá nhiều kiểng bonsai mai chiếu thủy, hoa sao băng,  bông giấy giống mới, quất bonsai…, loại chậu nhỏ gọn trong lòng bàn tay, cao hơn 30cm có giá tầm 200.000 - 500.000 đồng/chậu, rất được nhiều người tìm mua. Riêng mai, quất, năm nay được mùa, giá khá mềm, chỉ từ 300.000 - 1 triệu đồng đã có một chậu mai ghép đẹp. Những cội mai, tán lớn, gốc to khoảng 8 - 15 triệu đồng tùy theo cây.

Chợ hoa tết tại công viên 23-9 cũng phong phú với nhiều loại lan mokara, lan hồ điệp, địa lan, hoa vạn thọ, sao băng, hoa sứ, cẩm chướng. Một chậu hoa địa lan Đà Lạt có 3 - 5 nhánh, giá khoảng 2 triệu đồng, chậu lan mokara từ Trảng Bàng (Tây Ninh) có giá 3 - 6 triệu đồng, hoa hướng dương khoảng 150.000 - 300.000 đồng/chậu… Nhà vườn Khéo (Chợ Lách, Bến Tre) chia sẻ: “Để có được một chậu kiểng hình rồng phải mất hơn 1 năm chăm chút, chậu kiểng hình khỉ tượng trưng cho năm Bính Thân phải mất gần 2 năm mới ra hình hài. Công nhiều, thời gian trồng lâu nên các chậu kiểng hình khỉ, rồng có giá khoảng 8 triệu đồng”. 

Năm nay, cây kiểng ra trái cũng được nhiều người lựa mua với giá rất cao. Cây bưởi Diễn, cây Phật thủ có giá đến 2,5 triệu đồng/chậu, vẫn bán rất chạy. Nhà vườn Ánh (Bến Tre) cho hay, buổi sáng vừa mang xuống cây kiểng xoài, ổi, đu đủ, mận cao hơn 50cm ra trái xum xuê đã có người mua liền. Chậu cây thanh long (Bình Thuận) với 4 nhánh chụm lại cho ra trái, cao gần 1m có giá khoảng 2 triệu đồng. Tại gian hàng của nhà vườn Minh Tân, người xem trầm trồ trước cây bưởi Diễn (Hà Nội) có ghép nhánh của trái Phật thủ, cao gần 1m, được chào bán 2,5 triệu đồng và cây cam Canh nặng trĩu quả giá 20 triệu đồng. Khu chợ hoa công viên 23-9 còn chào bán nhiều cây Phật thủ lớn vận chuyển từ Bắc vào, có giá khoảng 3 - 20 triệu đồng/cây; hoặc các hòn non bộ ghép hoa lan hồ điệp được chào giá từ 10 - 30 triệu đồng.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ sức đi xa

- Một tập đoàn Nhật Bản đã đặt mục tiêu trong 4 năm nữa, sẽ mở thêm 20 trung tâm thương mại tại xứ mình. Chỉ riêng những trung tâm thương mại và cửa hàng chuyên doanh khai trương trong giai đoạn vừa qua, họ đã rót hơn 1 tỷ USD vào thị trường Việt. Các “tay chơi” ngoại khác thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: