Chờ măng

- Có hai bàn thắng của Văn Quyến ở trận đấu cúp mà khán giả trầm trồ mãi. Bộ chuyện cầu thủ ghi bàn lạ lắm sao?

- Người ta xuýt xoa, bởi hai thứ. Một, là vẫn có những bàn thắng đẹp ở giải đá banh chuyên nghiệp xứ mình. Tuy vậy, đa số cái đẹp đó chỉ do cầu thủ ngoại ghi, hiếm thấy cầu thủ nội có những bàn đẳng cấp. Hai, là Quyến thuộc dạng cầu thủ mà mỗi khi tỏa sáng đều khiến khán giả thấy sướng.

- Nhưng đâu có ai quên đó đã là “thần đồng” của hơn chục năm về trước?

- Phải. Thời gian có lâu, nhưng nhiều cảm xúc vẫn không phai mờ. Khán giả thèm coi những cầu thủ mang lại cho họ sự ngẫu hứng, bay bổng bất ngờ. Gì, chứ coi đá banh mà được thỏa cái sướng đâu có dễ.

- Nói thiệt, chờ lâu lắc quá, cũng nản. Huống chi giải đá banh xứ mình suốt bao năm tiêu cực hà rầm. Ông này lật ra, ông kia khép vô, chỉ loay hoay với mỗi câu hỏi “chứng cứ đâu” mà chả nước non gì.

- Nói chuyện đó ai chẳng chán. Thì đành tự an ủi, phải chờ tài năng mới ở những lứa “U”. Tụi nhỏ dẫu sao cũng còn trong lành, và thế nào cũng sẽ có những thần đồng mới.

- Chỉ sợ người lớn làm hư con nít. Giải U13 lại xầm xì vụ ăn gian tuổi nữa kìa.

- Để hạ hồi phân giải. Nhưng dòm tre sắp lụi, lẽ nào không thắp niềm hy vọng chờ măng?

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Đường sắt đô thị còn thiếu đồng bộ

Trong thời gian đầu khai thác thương mại, tính trung bình, mỗi chuyến tàu Cát Linh - Hà Đông chỉ khai thác khoảng hơn 8% sức chở tối đa của đoàn tàu. Nhìn đoàn tàu sức chứa tối đa 960 người, chạy liên tục 15 phút/chuyến nhưng chỉ có vài chục hành khách mỗi chuyến khiến nhiều người lo ngại về hiệu quả đầu tư của dự án này.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Sự kiện & Bình luận

Đo lường và điều chỉnh năng lực ứng phó đại dịch

Đại dịch Covid-19 như một “cuộc khảo thí” khắc nghiệt nhất dành cho năng lực ứng phó của Chính phủ và bộ máy chính quyền các cấp. Nếu trong năm 2020, Việt Nam là một hình mẫu của thế giới về công tác phòng chống dịch bệnh thì bước qua năm 2021, với sức tấn công, sát thương ở hầu hết các quốc gia, vùng lãnh thổ mà biến thể Delta xâm nhập, Việt Nam không là ngoại lệ, đã hứng chịu nhiều hệ quả phức tạp, nặng nề.