Đường dây nóng

Chợ tự phát hoành hành

Bà con sống ở hẻm 402, đường An Dương Vương và hẻm 214, đường Lê Hồng Phong (phường 4, quận 5, TPHCM), phản ánh qua Đường dây nóng Báo SGGP, bày tỏ bức xúc vì con hẻm dẫn vào khu dân cư bị chiếm dụng làm nơi họp chợ tự phát gây cảnh nhếch nhác, mất vệ sinh (ảnh).

Hẻm 402 (An Dương Vương) và 214 (Lê Hồng Phong), là hai con đường chính dẫn vào khu dân cư của hẻm, rộng 2m, dài khoảng 150m nhưng có gần 100 người bày bán thịt cá, rau quả… Hẻm nhỏ bị biến thành chợ tự phát, gây cản trở việc đi lại của người dân. Nước thải, mùi hôi từ thịt cá xông lên nồng nặc, nhất là những ngày nắng - cũng là nỗi ám ảnh đối với bà con.

Đã nhiều lần bà con kiến nghị với chính quyền địa phương, nhưng do làm không kiên quyết nên chỉ được ít hôm, hẻm lại bị lấn chiếm như cũ.

Đề nghị các cơ quan chức năng sớm giải quyết tình trạng chợ tự phát, tạo thông thoáng cho con hẻm, trả lại sự yên bình cho người dân.

TRUNG CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân nhận giấy hoàn thành cách ly tại UBND phường 11, quận Gò Vấp, TPHCM. Ảnh: BÙI TUẤN

Chậm cấp giấy hoàn thành cách ly cho F0 tại nhà

Thời gian gần đây, nhiều F0 khỏi bệnh phản ánh đến Báo SGGP về tình trạng một số địa phương chậm cấp giấy hoàn thành cách ly tại nhà, thủ tục rườm rà, kéo dài, gây ảnh hưởng lớn đến công việc của người dân.

Bạn đọc viết

Những trụ điện nguy hiểm

Trên đường Châu Thới (khu phố Châu Thới, phường Bình An, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương), đoạn giáp ranh TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai có nhiều trụ điện án ngữ giữa đường.

Cơ quan trả lời

Sẽ cưỡng chế trong tháng 12-2021

Chuyên mục “Đường dây nóng”, Trang Bạn đọc, Báo SGGP ngày 4-12-2021 có bài viết “Chậm xử lý vi phạm về đất đai”. Nội dung bài viết phản ánh một công trình xây dựng trái phép trên đất công, vi phạm quy hoạch tại Tổ dân phố 11, khu phố 6 (TDP 11, KP 6), phường Thạnh Xuân, quận 12, TPHCM.

Từ thư bạn đọc

Vùng xanh vẫn còn rào chắn

Vừa qua, nhiều bạn đọc ở hẻm 80 Trần Quý, phường 6, quận 11 điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP phản ánh rào chắn ở đầu hẻm tồn tại quá lâu, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và đi lại của người dân trong hẻm. 

Ý kiến

Chưa được thanh toán chi phí mai táng

Mấy ngày qua, Đường dây nóng Báo SGGP đã nhận được khá nhiều cuộc gọi về việc thanh toán chi phí mai táng người bị mắc Covid-19.