Chơi là ghiền

- Một số đường bay quốc tế đến xứ mình dự kiến sẽ mở lại từ 1-7 tới. Vậy tức là các doanh nghiệp lữ hành đón khách quốc tế sắp sửa lên hương?

- Cũng chưa đâu. Vì để đảm bảo an toàn phòng dịch, người nhập cảnh sắp tới vẫn phải thực hiện cách ly theo quy định. Chỉ khi nào các xứ khác cơ bản trở lại bình thường thì du lịch quốc tế mới rộ. Tới lúc đó, du khách mới thật sự đi chơi. Nhưng dòm tình hình, chắc là thời điểm đó cũng không lâu nữa.
- Vậy so với chỉ tiêu đón khách hơn 20 triệu khách quốc tế được ngành du lịch đưa ra từ khi chưa có dịch, từ giờ tới cuối năm xứ mình sẽ đón bao nhiêu du khách?
- Chuyên gia trong ngành dự đoán sẽ có khoảng 5-6 triệu khách quốc tế đến Việt Nam trong phần còn lại của năm. Cũng đừng sốt ruột, vì xứ mình đã tạo được tiếng tốt, có uy tín cao về “điểm đến an toàn”. Quảng bá sâu rộng về thế mạnh này, du khách sẽ yên bụng cùng tới. Mà số lượng không quan trọng bằng chất lượng. Du lịch nội địa làm ngon cũng là cú hích để đón khách quốc tế.
- Muốn thế, phải có bộ quy tắc đồng bộ về đường bay thẳng, miễn visa, hướng dẫn nhập cảnh kèm khai báo y tế, xài ứng dụng di động… Dịch vụ chu đáo, mượt mà thì khách mới sẵn sàng quay lại. Nói một cách dân dã, phải làm rất nhiều thứ để du khách “chơi là ghiền”.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

TPHCM không kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tài xế

Chiều 27-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện được ưu tiên lưu thông trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16, lực lượng chức năng không kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp giấy nhận diện có mã QR) tại các chốt kiểm soát (bao gồm các chốt tại cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM).

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Sự kiện & Bình luận

Dốc sức chống dịch

Đối diện với làn sóng dịch Covid-19 thứ tư, TPHCM đang nỗ lực triển khai các giải pháp - đã được định hình và chứng minh hết sức hiệu quả trong cả hành trình ứng phó với đại dịch.