Chồng Hàn, vợ Việt cùng tự tử

(SGGP).- Ngày 21-1, bà Phạm Thị Tuyết Hải (ngụ ấp Đông Hòa B, xã Thới Tân, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) đã sang Hàn Quốc để ngày 22-1 dự lễ an táng con gái Nguyễn Thị Diễm Trinh (23 tuổi). Trinh là cô dâu Việt sinh sống tại đảo Jeju, đã tự tử tại TP Gumi (Hàn Quốc) vào ngày 16-1. Em gái của Trinh là Nguyễn Thị Diễm Chi (có chồng người Hàn Quốc, sinh sống tại TP Gumi) gọi cho chồng Trinh báo cô đã tự vẫn. Không lâu sau, người chồng đã uống thuốc tự vẫn theo vợ tại nhà riêng trên đảo Jeju.

Ông Phan Tấn Thành (cha dượng của chị em Trinh) cho biết, Trinh lấy chồng hồi năm 2009 sau khi được chọn tại các buổi xem mắt của đàn ông Hàn Quốc tại TPHCM. Người chồng hơn Trinh 20 tuổi, làm nghề xây dựng, sống tại đảo Jeju. Lúc đầu, khi sang Hàn Quốc, Trinh cùng chồng ở riêng rồi dọn về sống chung với ba, mẹ chồng sau khi cô sinh một cháu trai. Điều không may là con của 2 vợ chồng bị bệnh về não nên chậm phát triển. Vì thế, nhà chồng bắt Trinh phải sinh thêm con nữa nhưng cô chưa đồng ý vì kinh tế gia đình còn đang khó khăn… Trinh quyết định dọn ra thuê nhà trọ ở riêng tại TP Gumi (nơi người em gái của Trinh sinh sống) để đi làm kiếm tiền trị bệnh cho con và lo cho gia đình. Cũng trong thời gian này, chồng Trinh phát hiện vợ mình có dấu hiệu trầm cảm và đem con về Việt Nam gửi cho bố mẹ vợ.

B.Đại

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm bánh bự ra

- Đang có chuyện ngược đời: sức mua ô tô giảm xuống, mà nguồn cung lại liên tục tăng lên. Xe nhập về tăng 40% so với cùng kỳ năm trước, còn xe lắp ráp trong nước giảm giá để kích cầu. Lượng ô tô tồn kho sẽ bự chảng trong mấy tháng tới, khi doanh số bán xe dự báo vẫn tăng trưởng âm. 

Giao thông - Đô thị

TPHCM ra quân xử phạt nóng xe khách sau khi Báo SGGP lên tiếng

Sau khi Báo SGGP đăng vệt bài “Biến tướng xe hợp đồng” từ  ngày 21-9, lực lượng Thanh tra giao thông TPHCM tiến hành lập các đội phản ứng nhanh để xuống địa bàn xử lý xe hợp đồng trá hình. SGGP Online đã theo các đội phản ứng nhanh ghi nhận công tác xử lý xe khách vi phạm trên địa bàn TPHCM. 

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU