Chống ùn tắc giao thông tại TPHCM: Tập trung vào công tác tuyên truyền

Sáng nay, 4-5, diễn ra chương trình “Nói và Làm” do HĐND TPHCM phối hợp với Đài Truyền hình TPHCM tổ chức được truyền hình trực tiếp trên HTV9 với chủ đề về các giải pháp chống ùn ắc giao thông trên địa bàn.

Chương trình lần này do bà Phạm Phương Thảo, Chủ tịch HĐNDTP chủ trì; cùng tham dự  có Phó Chủ tịch UBNDTP Nguyễn Hữu Tín; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TPHCM Lê Hiếu Đằng, các đại biểu HĐNDTP và đại diện các sở, ngành liên quan… Tại chương trình đối thoại này, các đại biểu đã tập trung phân tích tính hiệu quả của 8 giải pháp cấp bách chống ùn tắc và tai nạn giao thông trong Kế hoạch 6650 do UBNDTP ban hành.

Tham gia chương trình, ông Trần Thế Tuyển, Tổng Biên tập Báo SGGP đã phân tích, so sánh về tính thực tiễn của Kế hoạch 6650 và đề xuất 3 giải pháp để kéo giảm ùn tắc và tai nạn giao thông trong thời gian tới, trong đó tập trung vào công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ, đồng thời tăng cường xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông, tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và xử lý công trình “đắp chăn” không thi công gây ùn tắc giao thông…

Hồ Thu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bán chạy là vui

- Những ngày cận tết, thị trường hàng tiêu dùng sôi động hẳn. Đường phố dễ gặp cảnh ùn tắc, do lượng xe cộ đột ngột tăng lên. Trong số đó, góp phần không ít là những xe tải chở hàng về các điểm bán lẻ của siêu thị, chợ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: