Chủ quán bar chứa chấp khách sử dụng ma túy

SGGPO
Ngày 6-8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM cho biết vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND TPHCM truy tố Lê Văn Tiến (SN 1956, quốc tịch Mỹ) cùng 14 đồng phạm về tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

 

Chủ quán bar chứa chấp khách sử dụng ma túy ảnh 1 Bị can Lê Văn Tiến, chủ quán bar 030X8. Ảnh: CQĐT

Theo đó, vào rạng sáng 24-7-2019, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TPHCM bất ngờ kiểm tra quán bar 030X8 (đường Nam Quốc Cang, quận 1, TPHCM), bắt quả tang các quản lý, nhân viên của quán bar có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Quán bar này do T.C.X.K (SN 1987, ngụ quận Bình Thạnh) đứng tên giấy phép kinh doanh, Lê Văn Tiến làm chủ, hoạt động từ 21 giờ hôm trước đến 3 giờ sáng hôm sau. Lê Văn Tiến thường xuyên đến quán bar để chỉ đạo, điều hành công việc.

Tại cơ quan điều tra, Lê Văn Tiến khai nhận nắm giữ 45% cổ phần quán bar và trực tiếp điều hành hoạt động, còn lại do một số cổ đông khác góp vốn. Trong quá trình hoạt động kinh doanh, Tiến biết khách đến quán bar chơi có sử dụng ma túy. Do đó, Tiến thường họp triển khai cho tổng quản lý, quản lý bộ phận và nhân viên chăm sóc khách hàng về việc nghiêm cấm nhân viên bán ma túy cho khách, còn nếu khách tự ý mang ma túy vào chơi thì phải nhắc khách sử dụng kín đáo để không bị cơ quan chức năng kiểm tra phát hiện.

Theo lời khai, tổng số tiền thu lợi bất chính từ việc chứa chấp sử dụng ma túy tại quán bar là 1 tỷ đồng.
Ngoài ra, khi khám xét nơi ở của Lê Văn Tiến, lực lượng chức năng còn thu giữ một lượng ma túy. Tiến khai số ma túy này được bạn “xã hội” cho nhưng không sử dụng.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án