Chủ tịch Fidel Castro đã bình phục

Ngày 27-10, theo Nhật báo điện tử Emol của Chile, Tổng thống Venezuela đã khẳng định sức khỏe của Chủ tịch Cuba Fidel Castro hiện đang bình phục nhanh chóng sau thời gian điều trị, ông còn thường xuyên đi dạo vào buổi tối.

Tổng thống Chavez tuyên bố sẽ đến thăm Chủ tịch Fidel Castro trong thời gian sắp tới. Cho đến nay, Tổng thống Chavez đã đi thăm Chủ tịch Fidel Catro 3 lần kể từ khi Chủ tịch Fidel phải phẫu thuật.

Cùng trong ngày 27-10, Ngoại trưởng Urugoay tiết lộ với báo chí là tướng Raul Castro, Quyền Chủ tịch Cuba, có thể sang dự Hội nghị cấp cao các nước nói tiếng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha diễn ra tại Urugoay từ ngày 3 đến 5-11 tới.

T.H. (Theo TTXVN, THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.