Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ: Thanh niên huyện Củ Chi cần hiện thực hóa khát vọng phát triển quê hương

SGGPO

Theo đồng chí Nguyễn Thị Lệ, các bạn trẻ phải là những nhân tố hiện thực hóa khát vọng phát triển quê hương, đất nước phồn vinh, hạnh phúc bằng trí tuệ và tính tiên phong, tình nguyện, dấn thân, xung kích của người đoàn viên, thanh niên Củ Chi nói riêng và TPHCM nói chung. 

Ngày 24-3, tổ đại biểu HĐND TPHCM đơn vị 27, 28 khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc cử tri thanh niên huyện Củ Chi.

Tổ đại biểu số 27 và 28 gồm các đại biểu: Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM; Phạm Thị Thanh Hiền, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi; Nguyễn Thị Thanh Diệu, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Củ Chi; Phạm Quỳnh Anh, Trưởng Ban Pháp chế HĐND TPHCM; Đinh Thanh Nhàn, Phó Giám đốc Công an TPHCM. 

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ: Thanh niên huyện Củ Chi cần hiện thực hóa khát vọng phát triển quê hương ảnh 1 Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ trao đổi với cử tri thanh niên huyện Củ Chi. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Thay mặt Thường trực HĐND TPHCM và 2 tổ đại biểu, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ nhấn mạnh, việc tiếp xúc cử tri thanh niên là một trong những nội dung trọng tâm của HĐND TPHCM trong năm 2022. Qua đó để trao đổi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, hiến kế của cử tri thanh niên đóng góp cho sự phát triển của đất nước, của TPHCM cũng như huyện Củ Chi.

Theo đồng chí, trong thời điểm bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 vừa qua, thanh niên huyện Củ Chi đã xung kích, tiên phong và tình nguyện cùng với các lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch có hiệu quả. Thay mặt lãnh đạo TPHCM, đồng chí Nguyễn Thị Lệ bày tỏ trân trọng và biểu dương những đóng góp của thanh niên huyện Củ Chi, góp phần giúp Củ Chi mở rộng vùng xanh, trở thành 1 trong 3 quận huyện vùng xanh đầu tiên của TPHCM.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ: Thanh niên huyện Củ Chi cần hiện thực hóa khát vọng phát triển quê hương ảnh 2 Cử tri thanh niên huyện Củ Chi phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Về các ý kiến, đề xuất của cử tri thanh niên, đồng chí Nguyễn Thị Lệ đánh giá các phát biểu của cử tri xuất phát từ tình hình thực tế hiện nay và từ nhu cầu chính đáng của cử tri. Chính vì thế, đồng chí Nguyễn Thị Lệ đề nghị các sở, ngành liên quan và huyện Củ Chi cần sớm có nghiên cứu, tham mưu và triển khai thực hiện, có báo cáo với cử tri trong hội nghị tiếp xúc định kỳ lần sau.

Vừa qua, UBND huyện Củ Chi phối hợp với Học viện Cán bộ TPHCM tổ chức hội thảo khoa học về tiềm năng, định hướng phát triển và cải thiện môi trường đầu tư trên địa bàn huyện Củ Chi. Sắp tới đây, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo TPHCM sẽ chủ trì hội nghị xúc tiến đầu tư vào huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn.

Theo đồng chí Nguyễn Thị Lệ, nhiều dự án lớn sẽ được triển khai thực hiện, nhiều doanh nghiệp lớn sẽ đầu tư vào Củ Chi nhằm tạo sức bật cho Củ Chi phát triển. Tuy nhiên, để phát triển Củ Chi, bên cạnh những điều vừa nêu thì một trong những yếu tố quyết định thành bại của sự phát triển đó chính là yếu tố con người, trong đó sự đóng góp không nhỏ của thế hệ trẻ, của thanh niên.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ: Thanh niên huyện Củ Chi cần hiện thực hóa khát vọng phát triển quê hương ảnh 3 Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ mong muốn thanh niên Củ Chi cần hiện thực hóa khát vọng phát triển quê hương. Ảnh: HOÀNG HÙNG 

Nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 – 26-3-2022), Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên hãy nỗ lực hơn nữa để thực hiện quyết tâm ấy. “Nếu đã chọn mình là người đoàn viên, hãy xứng đáng với tư cách của người cộng sản trẻ; nếu chọn mình là người cán bộ đoàn, hãy xứng đáng với vai trò là người đầu tàu, là hình mẫu đẹp cho thanh niên noi theo”, đồng chí Nguyễn Thị Lệ nhắn nhủ.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ: Thanh niên huyện Củ Chi cần hiện thực hóa khát vọng phát triển quê hương ảnh 4 Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đồng chí cũng mong muốn cử tri thanh niên huyện Củ Chi cần phát huy hơn nữa truyền thống quê hương Củ Chi đất thép thành đồng. Các bạn trẻ phải là những nhân tố hiện thực hóa khát vọng phát triển quê hương, đất nước phồn vinh, hạnh phúc bằng trí tuệ và tính tiên phong, tình nguyện, dấn thân, xung kích của người đoàn viên, thanh niên Củ Chi nói riêng và TPHCM nói chung.

Bên cạnh đó, cần suy nghĩ, sáng tạo và có nhiều hiến kế thiết thực, hiệu quả đóng góp cho sự phát triển của TPHCM; cùng TPHCM và huyện giải quyết các vấn đề còn hạn chế, tồn tại trong những năm qua, cùng nhau khơi dậy mạnh mẽ các lợi thế, tiềm năng của địa phương kết hợp với các điều kiện thuận lợi tác động từ bên ngoài để huyện Củ Chi ngày càng phát triển.

 

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ: Thanh niên huyện Củ Chi cần hiện thực hóa khát vọng phát triển quê hương ảnh 5 Cử tri thanh niên huyện Củ Chi mong muốn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Mong muốn hỗ trợ thanh niên lập nghiệp

Trước đó, các cử tri thanh niên huyện Củ Chi phát biểu nêu ra nhiều vấn đề về hỗ trợ thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp; có cơ chế hỗ trợ thanh niên làm kinh tế khi gặp rủi ro bất ngờ như thiên tai, dịch bệnh; phát triển văn hóa đọc cho người dân trên địa bàn; nâng cấp, mở rộng các tuyến đường huyết mạch tạo thuận lợi cho việc lưu thông và các dự án đầu tư phát triển Củ Chi…

Cử tri Nguyễn Thanh Thuận (xã Phước Vĩnh An) đề nghị các đại biểu HĐND TPHCM quan tâm, thúc đẩy xây dựng các chính sách, tạo điều kiện thuận lợi cho thanh niên sản xuất, tạo các sản phẩm mới cho xã hội. Trong khi đó, cử tri Võ Huỳnh Minh Cường (xã Trung Lập Hạ) mong muốn có các chính sách ưu đãi để thanh niên tiếp cận phát triển các nghề truyền thống trên địa bàn huyện.

Về đời sống người dân vùng quy hoạch, cử tri Nguyễn Hữu Bằng nêu thực trạng Khu đô thị Tây Bắc quy hoạch kéo dài nhiều năm nay, người dân muốn tách thửa cho con cháu, xây sửa nhà cửa đều gặp khó khăn. Cử tri đề nghị các đại biểu quan tâm các giải pháp tháo gỡ cho người dân.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cao mà vẫn thấp

- Hàng loạt dự án cao tốc được chuẩn bị đầu tư hoặc triển khai thi công trên cả nước là chuyện đáng mừng. Nhưng với những tuyến cao tốc đang khai thác, vẫn có nhiều thứ không hay xảy ra. Nạn đi ngược chiều hoặc chạy lùi trên cao tốc có lúc nhiều lúc ít, nhưng chưa bao giờ chấm dứt. Rồi triển khai thu phí tự động không dừng, sau 1 tuần vẫn phát sinh nhiều trục trặc.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />