Sau loạt bài viết về vé tàu Tết

Chưa khắc phục được tình trạng mua đi bán lại

  • Vẫn còn vé tàu Tết

Sau loạt bài viết về vé chợ đen liên tục đăng trên Báo SGGP trong những ngày gần đây, chiều 23-12, Trưởng ga Sài Gòn Nguyễn Thị Thanh Phương đã có phản hồi Báo SGGP và cho rằng, tình trạng khan hiếm vé tàu đi trong dịp Tết và hoạt động của các cò vé trước cổng ga Sài Gòn mà Báo SGGP đề cập là chính xác.

Vài năm gần đây, ngành đường sắt đã cải tiến hình thức bán vé qua các hình thức bán vé qua mạng, bán vé qua điện thoại, bán vé qua các đại lý nối mạng và các đại lý mua vé hộ trên hầu hết các tỉnh miền Đông và miền Tây Nam bộ. Gần đây ngành đường sắt ưu tiên bán vé tập thể và phối hợp với ngân hàng Incombank thanh toán tiền vé qua thẻ ATM. Các hình thức bán vé mới đã khắc phục được tình trạng người dân xếp hàng “rồng rắn” tại ga Sài Gòn để mua vé. Tuy nhiên, do cung không đủ cầu, đường sắt đơn, đường tránh tàu có hạn nên khó có thể tăng thêm các chuyến tàu. Chính vì vậy mà tình trạng cò vé mua đi bán lại vẫn chưa khắc phục được.

Qua phản ánh trên Báo SGGP, ngành đường sắt đã đình chỉ bán vé 2 đại lý bán vé nối mạng và chuyển hồ sơ cho công an điều tra đối với 2 đơn vị mua vé tập thể bán ra chợ đen. “Cho đến thời điểm này chưa phát hiện được trường hợp vé chợ đen nào do nhân viên nhà ga tuồn ra ngoài. Các vé chợ đen phát hiện được đều do các đại lý hoặc do các đơn vị mua vé tập thể bán ra. Nếu phát hiện được nhân viên của nhà ga bán vé ra chợ đen, chúng tôi sẽ đuổi việc ngay” - bà Phương khẳng định.

Cùng ngày, bà Phương cho biết, hiện nay tại các cửa vé ga Sài Gòn và các đại lý vẫn còn nhiều vé tàu Tết đi các ga từ Diêu Trì (Bình Định) trở vào và vé ghế phụ đi tất cả các ga; cửa vé điện thoại 08.8436 528, hiện vẫn còn vé đi từ Quảng Ngãi đến Đông Hà trở vào và hiện còn gần 8.000 vé khứ hồi các ga Hà Nội, Thanh Hóa, Vinh…

Hải Bằng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn