Chưa nhúc nhích

SGGP

- Bộ Giao thông Vận tải vừa đưa ra lời cam kết đầy sức nặng: đường sắt Cát Linh - Hà Đông đảm bảo sẽ an toàn tuyệt đối! Tin được không?

- Để tin một ai đó, phải dòm lại quá trình coi người ta thiệt sự là trung tín, hay chỉ môi mép hứa lèo. Đối với công trình giao thông, đảm bảo an toàn hay không phải dòm hết trọi từ chủ trương đầu tư tới thiết kế, thi công, vận hành và hệ thống hậu cần kỹ thuật. Nữa, xét về thực tế ở đời, những khẳng định “tuyệt đối” thường không có thật.

- Chớ ông bộ phụ trách giao thông nói vậy mà nghi ngờ, lỡ đâu tội nghiệp ổng?

- Thì có nghi đâu, chỉ là khó tin thôi. Có bao nhiêu dự án giao thông do bộ này đảm trách đảm bảo chất lượng và sự an toàn? Nếu những thứ đó ngon lành, mới có thể tin tưởng về lời cam kết với đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông. Nữa, chính Bộ Giao thông Vận tải đã thừa nhận bên cho vay vốn ODA đã chỉ định một tổng thầu không có kinh nghiệm, chưa từng làm đường sắt trên cao nào như dự án đang nói tới. Vì thế, mới dẫn tới tình trạng đội vốn, chậm trễ và điều hành dự án lúng túng. 

- Biết đâu ổng sẽ chống chế mấy cái khác lộn xộn, nhưng cái này sẽ đàng hoàng?

- Ăn bánh thiệt còn chưa chắc ngon, nói gì bánh vẽ. Cho tới giờ, tuyến tàu này vẫn an toàn, bởi còn dở dang nên chưa… nhúc nhích!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thần dược

- Một số người thuộc diện “có điều kiện” ở xứ mình gần đây thử nghiệm chuyện bồi bổ bằng cách ăn cám. Tất nhiên, nhà giàu cũng chỉ xài hàng tuyển, nên thứ cám họ ăn phải là cám gạo hữu cơ, mỗi ký có giá tiền triệu.

Giao thông - Đô thị

800 tỷ đồng nâng cấp Quốc lộ 30 ở Đồng Tháp

Ngày 19-10, tại thị trấn Thanh Bình (huyện Thanh Bình), UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp cùng Bộ GT-VT tổ chức lễ khởi công dự án nâng cấp Quốc lộ 30, đoạn Cao Lãnh - Hồng Ngự (giai đoạn 2). 

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Sự kiện & Bình luận

Siết và mở

Không phải bỗng dưng kiểm duyệt trở thành đề tài nóng với giới làm phim cũng như khán giả điện ảnh Việt. Câu chuyện này chẳng khác nào ngọn lửa âm ỉ, đã tồn tại suốt một thời gian dài, đặc biệt trong giai đoạn trỗi dậy của điện ảnh tư nhân vài năm gần đây.