Chưa nhúc nhích

SGGP

- Bộ Giao thông Vận tải vừa đưa ra lời cam kết đầy sức nặng: đường sắt Cát Linh - Hà Đông đảm bảo sẽ an toàn tuyệt đối! Tin được không?

- Để tin một ai đó, phải dòm lại quá trình coi người ta thiệt sự là trung tín, hay chỉ môi mép hứa lèo. Đối với công trình giao thông, đảm bảo an toàn hay không phải dòm hết trọi từ chủ trương đầu tư tới thiết kế, thi công, vận hành và hệ thống hậu cần kỹ thuật. Nữa, xét về thực tế ở đời, những khẳng định “tuyệt đối” thường không có thật.

- Chớ ông bộ phụ trách giao thông nói vậy mà nghi ngờ, lỡ đâu tội nghiệp ổng?

- Thì có nghi đâu, chỉ là khó tin thôi. Có bao nhiêu dự án giao thông do bộ này đảm trách đảm bảo chất lượng và sự an toàn? Nếu những thứ đó ngon lành, mới có thể tin tưởng về lời cam kết với đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông. Nữa, chính Bộ Giao thông Vận tải đã thừa nhận bên cho vay vốn ODA đã chỉ định một tổng thầu không có kinh nghiệm, chưa từng làm đường sắt trên cao nào như dự án đang nói tới. Vì thế, mới dẫn tới tình trạng đội vốn, chậm trễ và điều hành dự án lúng túng. 

- Biết đâu ổng sẽ chống chế mấy cái khác lộn xộn, nhưng cái này sẽ đàng hoàng?

- Ăn bánh thiệt còn chưa chắc ngon, nói gì bánh vẽ. Cho tới giờ, tuyến tàu này vẫn an toàn, bởi còn dở dang nên chưa… nhúc nhích!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tay lái lụa

- Thị trường chứng khoán xứ mình gần đây có chuyện lạ. Một mã cổ phiếu đã tăng trần liên tục 30 phiên và đà tăng có vẻ chưa dừng lại. Lạ, bởi vì doanh nghiệp có mã cổ phiếu này kinh doanh bết bát, lỗ triền miên lại đang ở trong diện bị kiểm soát.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Sự kiện & Bình luận

Lan tỏa lối sống xanh từ học đường

Vài năm trở lại đây, Việt Nam nở rộ các phong trào kêu gọi lối sống xanh. Với thông điệp “Hãy nói không với nhựa sử dụng một lần”, hàng trăm ca sĩ, diễn viên, người mẫu nổi tiếng đã mang thông điệp bảo vệ môi trường đến gần hơn với các bạn trẻ, kêu gọi mỗi cá nhân trong cộng đồng thực hiện lối sống xanh, thay đổi thói quen tiêu dùng hướng đến một hành tinh không rác thải nhựa.