Chuẩn bị điều kiện để thí điểm “hộ chiếu vaccine”

SGGP
Ngày 29-6, tại hội nghị trực tuyến định hướng, góp ý dự thảo Chiến lược phát triển văn hóa Việt Nam đến năm 2030 và Chương trình hành động phát triển du lịch giai đoạn 2021-2025, đại diện Sở VH-TT-DL Kiên Giang cho biết đã chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc thí điểm “hộ chiếu vaccine” ở Phú Quốc. 

Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: VGP

Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: VGP

Để đảm bảo an toàn cho người dân sinh sống trên đảo và nhân viên phục vụ tại các khu, điểm du lịch, tỉnh Kiên Giang kiến nghị tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho toàn bộ cư dân TP Phú Quốc.

Nguồn vốn thực hiện là từ nguồn ngân sách trung ương hỗ trợ, ngân sách địa phương và nguồn huy động hợp pháp (nếu có). 

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, cho rằng, yếu tố quan trọng hàng đầu để khôi phục các hoạt động du lịch quốc tế là phải nâng cao tỷ lệ tiêm vaccine cho những lao động trong ngành du lịch; phải coi người hoạt động trong lĩnh vực du lịch là những chiến sĩ tuyến đầu trong mặt trận kinh tế và trang bị ngay cho họ vũ khí vaccine để họ có đủ điều kiện hoạt động, từ đó, khách du lịch sẽ yên tâm hơn khi đến Việt Nam.

 

THU HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế