Chung kết hội thi cải cách hành chính “Vì dân phục vụ”

SGGP
Chiều 26-12, vòng chung kết và trao giải hội thi cải cách hành chính năm 2019 với chủ đề “Vì dân phục vụ” đã diễn ra. Hội thi do Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM, Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM, Công đoàn viên chức TPHCM và Hội Cựu chiến binh TPHCM phối hợp tổ chức.

Chung kết hội thi cải cách hành chính “Vì dân phục vụ”

Tại vòng chung kết, 8 thí sinh xuất sắc nhất đến từ 8 đơn vị tranh tài với 2 phần thi: kiến thức chung và trình bày, bảo vệ ý tưởng trước hội đồng giám khảo. Các thí sinh đã trình bày ý tưởng, sáng kiến, đề án, mô hình, giải pháp, cách làm hay của bản thân hoặc tại đơn vị trong thực hiện cải cách hành chính, thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. 

Kết quả, giải nhất thuộc về thí sinh Ngô Thị Xuân Dung (Bảo hiểm xã hội TPHCM); giải nhì: Vũ Chí Kiên (Sở QH-KT TPHCM) và Nguyễn Huỳnh Kiên Trúc (Thanh tra TPHCM); giải ba trao cho thí sinh Nguyễn Thị Thu Nguyệt (Kho bạc Nhà nước TPHCM) và Trần Thị Thắm (Hội Chữ thập đỏ TPHCM).

Sau gần 4 tháng phát động, hội thi đã thu hút 6.300 công chức, viên chức, người lao động của 58 cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp tại TPHCM tham gia dự thi.

Các thí sinh đem đến nhiều bài thi tự luận đề xuất các mô hình sáng kiến, hiến kế có tính khả thi nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực thi công vụ.

Bên cạnh đó, các thí sinh cũng mạnh dạn đề xuất các mô hình phối hợp giữa các cơ quan với nhau trong quá trình xử lý các quy trình thủ tục hồ sơ hành chính nhằm góp phần vào công tác cải cách hành chính, góp phần thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ, chỉ tiêu và chủ đề năm 2019 của TP là “Năm cải cách hành chính”.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ Công thương đang dẫn đầu về cắt bỏ "giấy phép con"

Bộ Công thương đang dẫn đầu về cắt bỏ "giấy phép con"

Hiện nay, Bộ Công thương đang là 1 trong những bộ đi tiên phong về cắt giảm các điều kiện kinh doanh, thủ tục hành chính, cải cách kiểm tra chuyên ngành. Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu bộ này tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt cải cách hành chính, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn...

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác xây dựng Đảng

Sau gần 35 năm đổi mới, đất nước ta đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử. Nhưng tình hình hiện nay, thời cơ đan xen thách thức, có nhiều yếu tố tiềm ẩn nguy cơ đối với Đảng cầm quyền, tác động đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có vấn đề xây dựng đạo đức của cán bộ, đảng viên.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Lễ thượng cờ ASEAN nhân dịp 25 năm Việt Nam là thành viên chính thức

Sáng ngày 7-8-2020 tại trụ sở Bộ Ngoại giao, nhân kỷ niệm 53 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh chủ trì lễ thượng cờ ASEAN 2020. Đại sứ các nước ASEAN, lãnh đạo các Bộ, ngành và các đơn vị liên quan đã cùng dự hoạt động này.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Chủ tịch HĐND quận 10 nghỉ hưu trước tuổi

Theo Quyết định của Thành ủy TPHCM, đồng chí Phan Văn Thoại, sinh ngày 5-12-1961, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận 10 nhiệm kỳ 2016-2021 được nghỉ hưu trước tuổi để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định từ ngày 1-8-2020.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP