Chung kết hội thi cải cách hành chính “Vì dân phục vụ”

SGGP
Chiều 26-12, vòng chung kết và trao giải hội thi cải cách hành chính năm 2019 với chủ đề “Vì dân phục vụ” đã diễn ra. Hội thi do Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM, Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM, Công đoàn viên chức TPHCM và Hội Cựu chiến binh TPHCM phối hợp tổ chức.

Chung kết hội thi cải cách hành chính “Vì dân phục vụ”

Tại vòng chung kết, 8 thí sinh xuất sắc nhất đến từ 8 đơn vị tranh tài với 2 phần thi: kiến thức chung và trình bày, bảo vệ ý tưởng trước hội đồng giám khảo. Các thí sinh đã trình bày ý tưởng, sáng kiến, đề án, mô hình, giải pháp, cách làm hay của bản thân hoặc tại đơn vị trong thực hiện cải cách hành chính, thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. 

Kết quả, giải nhất thuộc về thí sinh Ngô Thị Xuân Dung (Bảo hiểm xã hội TPHCM); giải nhì: Vũ Chí Kiên (Sở QH-KT TPHCM) và Nguyễn Huỳnh Kiên Trúc (Thanh tra TPHCM); giải ba trao cho thí sinh Nguyễn Thị Thu Nguyệt (Kho bạc Nhà nước TPHCM) và Trần Thị Thắm (Hội Chữ thập đỏ TPHCM).

Sau gần 4 tháng phát động, hội thi đã thu hút 6.300 công chức, viên chức, người lao động của 58 cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp tại TPHCM tham gia dự thi.

Các thí sinh đem đến nhiều bài thi tự luận đề xuất các mô hình sáng kiến, hiến kế có tính khả thi nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực thi công vụ.

Bên cạnh đó, các thí sinh cũng mạnh dạn đề xuất các mô hình phối hợp giữa các cơ quan với nhau trong quá trình xử lý các quy trình thủ tục hồ sơ hành chính nhằm góp phần vào công tác cải cách hành chính, góp phần thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ, chỉ tiêu và chủ đề năm 2019 của TP là “Năm cải cách hành chính”.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vẹn nguyên giá trị bài học về “trồng cây” - “trồng người”

Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 60 năm Bác Hồ phát động tết trồng cây, ngày 26-11, tại Hà Nội, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã tổ chức hội thảo khoa học “60 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động tết trồng cây (1959 - 2019)”.

Xây dựng Đảng

Góp sức xây dựng thành phố sáng tạo

Khi đứng vào hàng ngũ của Đảng, họ mang theo mình những hoài bão, lý tưởng tốt đẹp để làm nên những việc có ích cho cộng đồng, xã hội. Dù mỗi người có cách làm, cách thể hiện khác nhau, phụ thuộc vào từng vị trí công việc, ngành nghề nhưng tựu trung, những điều ấy đã và đang góp phần lan tỏa tinh thần vì một thành phố sáng tạo.

Việt Nam và Thế giới

Cộng đồng người Việt vui tết cổ truyền

Hòa chung niềm vui mừng Xuân Canh Tý 2020, cộng đồng người Việt Nam khắp nơi trên thế giới đã bắt đầu tổ chức các buổi đoàn viên nơi xứ người mừng xuân ấm áp và yêu thương.

Vững lòng biển đảo

Hoàn thành chuyến quà Tết Canh Tý đến với quân dân Trường Sa

Sau gần 20 ngày vượt qua sóng to gió lớn để chuyển quà Tết Canh Tý 2020 đến với quân dân Trường Sa, sáng 8-1, đoàn công tác Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trở về lại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), hoàn thành tốt đẹp chuyến đi cuối năm cùng với hơn 130 phóng viên tham gia tác nghiệp.

Nhân sự