Chung kết hội thi cải cách hành chính “Vì dân phục vụ”

SGGP
Chiều 26-12, vòng chung kết và trao giải hội thi cải cách hành chính năm 2019 với chủ đề “Vì dân phục vụ” đã diễn ra. Hội thi do Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM, Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM, Công đoàn viên chức TPHCM và Hội Cựu chiến binh TPHCM phối hợp tổ chức.

Chung kết hội thi cải cách hành chính “Vì dân phục vụ”

Tại vòng chung kết, 8 thí sinh xuất sắc nhất đến từ 8 đơn vị tranh tài với 2 phần thi: kiến thức chung và trình bày, bảo vệ ý tưởng trước hội đồng giám khảo. Các thí sinh đã trình bày ý tưởng, sáng kiến, đề án, mô hình, giải pháp, cách làm hay của bản thân hoặc tại đơn vị trong thực hiện cải cách hành chính, thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. 

Kết quả, giải nhất thuộc về thí sinh Ngô Thị Xuân Dung (Bảo hiểm xã hội TPHCM); giải nhì: Vũ Chí Kiên (Sở QH-KT TPHCM) và Nguyễn Huỳnh Kiên Trúc (Thanh tra TPHCM); giải ba trao cho thí sinh Nguyễn Thị Thu Nguyệt (Kho bạc Nhà nước TPHCM) và Trần Thị Thắm (Hội Chữ thập đỏ TPHCM).

Sau gần 4 tháng phát động, hội thi đã thu hút 6.300 công chức, viên chức, người lao động của 58 cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp tại TPHCM tham gia dự thi.

Các thí sinh đem đến nhiều bài thi tự luận đề xuất các mô hình sáng kiến, hiến kế có tính khả thi nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực thi công vụ.

Bên cạnh đó, các thí sinh cũng mạnh dạn đề xuất các mô hình phối hợp giữa các cơ quan với nhau trong quá trình xử lý các quy trình thủ tục hồ sơ hành chính nhằm góp phần vào công tác cải cách hành chính, góp phần thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ, chỉ tiêu và chủ đề năm 2019 của TP là “Năm cải cách hành chính”.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải quyết hồ sơ cho người dân tại UBND phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

TPHCM thúc đẩy cải cách, tăng trách nhiệm công vụ

Năm 2022, TPHCM có nhiều nỗ lực thực hiện cải cách hành chính (CCHC), cải thiện môi trường đầu tư với quyết tâm tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp (DN). Song kết quả đạt được còn khiêm tốn, đòi hỏi TPHCM tiếp tục tập trung nâng cao trách nhiệm công vụ, thúc đẩy công việc nhằm tạo động lực đóng góp cho tăng trưởng của thành phố.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP