Chứng khoán giảm điểm ngày cuối năm

Trong phiên giao dịch cuối cùng của năm 2006, các chỉ số chứng khoán trên thị trường Việt Nam đều giảm điểm nhẹ.

Tại TPHCM, chỉ số VN-Index đóng cửa năm ở mức 751,77 điểm, mất 2,04 điểm so với ngày giao dịch trước.

Ngoài 6 cổ phiếu mới lên sàn nâng tổng số cổ phiếu niêm yết tại sàn này lên 108, thị trường có 38 mã chứng khoán bị rớt giá, 45 chứng khoán tăng giá và 19 loại đứng giá.

Tại Hà Nội, chỉ số HaSTC-Index cũng giảm 0,54 điểm xuống 242,89 điểm khi khép năm với 24 loại cổ phiếu đứng giá và cùng có 28 cổ phiếu giảm và tăng giá ngang bằng nhau.

Tổng giá trị giao dịch khớp lệnh và báo giá tại 2 sàn đạt chưa đến 500 tỷ đồng, chỉ bằng phân nửa so với mức bình quân vào giữa tháng 12.

Như vậy, trái với sức nóng của thị trường 2 tháng cuối năm và sự nóng vội “chạy” ngày niêm yết trong năm 2006 để hưởng ưu đãi thuế của nhiều doanh nghiệp, thị trường chứng khoán Việt Nam đã khép lại một năm đầy sôi động với 2 đợt số giá cổ phiếu lớn kéo dài bằng một ngày giao dịch khá êm ả cho gần 200 loại cổ phiếu và chứng chỉ quỹ tham gia giao dịch. 

T.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Dư địa giảm lãi vay của ngân hàng vẫn còn

Các ngân hàng thương mại (NHTM) vừa công bố lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2021 tăng đột biến so với cùng kỳ năm trước. Với việc ăn nên làm ra như vậy, nhiều ý kiến cho rằng ngân hàng có thể giảm thêm lãi suất để chung tay tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN) trong bối cảnh hiện nay.

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Nông nghiệp

Hậu Giang: Nỗ lực kết nối đầu ra cho nhiều nông sản

Nhiều HTX nông nghiệp tỉnh Hậu Giang đã tìm được đối tác ở TPHCM, Long An... để tiêu thụ nhiều mặt hàng nông sản từ 5 – 20 tấn/ngày. Theo Sở NN-PTNT Hậu Giang, trong tháng 8-2021, có khoảng 160.000 tấn trái cây, rau, thủy sản cần tiêu thụ.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế