Chung tay

SGGP

- Đã có vài nghệ sĩ khởi xướng việc đóng góp tiền bạc cá nhân vào việc phòng chống dịch Covid-19. Rồi một nghệ sĩ khác tự bỏ tiền để giúp người miền Tây đang vật lộn với cơn hạn mặn. 

- Chắc là sẽ sớm xuất hiện sự đóng góp của nhiều cá nhân khác có lòng san sẻ. Nữa, là sự tham gia góp công góp của từ những doanh nghiệp lớn nhỏ. Lúc này ai cũng khó, nhưng chuyện gì cần kíp thì tự nhín phần mình để cùng gánh vác. Bởi mỗi người mỗi chút, sẽ hợp lực đẩy dịch nhanh qua. 

- Dịch bệnh gây thiệt hại quá nhiều rồi. Sản xuất kinh doanh đình đốn, rất nhiều người phải âu lo về sự sống còn của cơ nghiệp. Người làm công thì ngán ngại về chuyện phải cố giữ việc làm trong cơn khốn khó. Tuy vậy, làm được gì để dịch sớm lui, cả xã hội sẽ cùng hưởng lợi.

- Có chuyện nữa, nằm ngoài sự đãi ngộ hay khen thưởng. Các lực lượng bộ đội, công an, biên phòng, y bác sĩ, nhà quản lý… đã quá cực nhọc vì sự bình an chung. Họ vẫn hết lòng tận tâm, nhưng ai cũng có giới hạn về sức khoẻ. Có thêm nguồn lực để đẩy dịch lui, những người đáng quý ấy mới có thời gian nghỉ ngơi, ngủ được giấc đầy. Chuyện lớn xảy ra, mới thấy rõ cả cộng đồng đều phải hòa quyện cùng nhau mới vượt qua được rủi ro. 

- Cuộc sống luôn bất ngờ về được mất. Những lúc ngặt thế này, càng thấm thía về sự gắng gỏi chung tay.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Từ ngày 15-7, đường sắt bán vé tàu và thanh toán trực tuyến trên điện thoại

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ chính thức triển khai áp dụng ứng dụng (app) mua vé tàu và thanh toán trực tuyến trên điện thoại thông minh (martphone) từ ngày 15-7. Đây là ứng dụng hỗ trợ khách hàng mua vé tàu trên các thiết bị Mobile, ipad, tablet với giao diện thân thiện hơn, các bước, thao tác chọn tàu, chọn vé, chọn phương thức thanh toán một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Sự kiện & Bình luận

Minh bạch toàn bộ vòng đời dự án

Đẩy mạnh đầu tư công, tạo đòn bẩy giúp kinh tế vượt qua dịch Covid-19 được Chính phủ đặc biệt quan tâm trong thời gian gần đây. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhiều lần nhắc nhở các bộ ngành và các địa phương liên quan vấn đề này.