Chung tay

SGGP

- Đã có vài nghệ sĩ khởi xướng việc đóng góp tiền bạc cá nhân vào việc phòng chống dịch Covid-19. Rồi một nghệ sĩ khác tự bỏ tiền để giúp người miền Tây đang vật lộn với cơn hạn mặn. 

- Chắc là sẽ sớm xuất hiện sự đóng góp của nhiều cá nhân khác có lòng san sẻ. Nữa, là sự tham gia góp công góp của từ những doanh nghiệp lớn nhỏ. Lúc này ai cũng khó, nhưng chuyện gì cần kíp thì tự nhín phần mình để cùng gánh vác. Bởi mỗi người mỗi chút, sẽ hợp lực đẩy dịch nhanh qua. 

- Dịch bệnh gây thiệt hại quá nhiều rồi. Sản xuất kinh doanh đình đốn, rất nhiều người phải âu lo về sự sống còn của cơ nghiệp. Người làm công thì ngán ngại về chuyện phải cố giữ việc làm trong cơn khốn khó. Tuy vậy, làm được gì để dịch sớm lui, cả xã hội sẽ cùng hưởng lợi.

- Có chuyện nữa, nằm ngoài sự đãi ngộ hay khen thưởng. Các lực lượng bộ đội, công an, biên phòng, y bác sĩ, nhà quản lý… đã quá cực nhọc vì sự bình an chung. Họ vẫn hết lòng tận tâm, nhưng ai cũng có giới hạn về sức khoẻ. Có thêm nguồn lực để đẩy dịch lui, những người đáng quý ấy mới có thời gian nghỉ ngơi, ngủ được giấc đầy. Chuyện lớn xảy ra, mới thấy rõ cả cộng đồng đều phải hòa quyện cùng nhau mới vượt qua được rủi ro. 

- Cuộc sống luôn bất ngờ về được mất. Những lúc ngặt thế này, càng thấm thía về sự gắng gỏi chung tay.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

TPHCM xin ý kiến thành lập thành phố trực thuộc thành phố

Chiều 1-4, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, UBND TP vừa có văn bản xin ý kiến Bộ Xây dựng liên quan về hồ sơ, đề án phân loại đô thị và Chương trình phát triển đô thị phục vụ “Đề án thành lập thành phố trực thuộc TPHCM”. 

Sự kiện & Bình luận

“Chia lửa” với tuyến đầu chống dịch

Trước mối hiểm nguy của dịch Covid-19 gây ra, hơn 2 tháng qua, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đã đồng lòng, chung sức trong phòng chống dịch. “Cuộc chiến” này dù không có tiếng súng nhưng thực sự đầy rẫy hiểm nguy, rủi ro rình rập.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP