Chung tay bảo vệ môi trường

SGGP
Khoa Môi trường (Trường Đại học Bách khoa TPHCM) vừa tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập khoa.

Tại lễ kỷ niệm, nhiều hoạt động tuyên truyền các giải pháp bảo vệ môi trường được diễn ra, như tổ chức bữa buffet sáng thuần chay, đầy đủ chất dinh dưỡng; gian hàng ẩm thực thuần chay của sinh viên; Poster truyền thông về lối sống mới thân thiện môi sinh; giải pháp tiết kiệm tài nguyên nước, tiết kiệm năng lượng…

Đặc biệt, Khoa Môi trường sẽ đẩy mạnh phong trào hưởng ứng lối sống thuần chay, sống xanh để cứu địa cầu theo lời kêu gọi của Ủy ban Liên hiệp quốc về biến đổi khí hậu, cắt giảm thịt để chống lại biến đổi khí hậu và hưởng ứng phong trào giải quyết rác thải nhựa một lần mà Chính phủ đã phát động… Sự kiện đã thu hút nhiều thầy cô và hơn 500 sinh viên của trường tham gia. 

PGS-TS Võ Lê Phú, Trưởng khoa Môi trường, cho biết nền kinh tế đất nước đã có sự phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm qua, nhưng cũng đã đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo vệ môi trường, bảo tồn và khai thác tài nguyên thiên nhiên. Trong bối cảnh đó, đào tạo nguồn nhân lực và đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực môi trường được xem là vấn đề cấp thiết.

Trong thời gian tới, Khoa Môi trường sẽ phát triển mô hình hợp tác liên kết trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ 4.0; xây dựng chương trình đào tạo kỹ sư Việt - Pháp ngành kỹ thuật và quản lý nước đô thị; tiếp tục hoàn thiện chương trình đào tạo đại học chuyên ngành An toàn - Sức khỏe và Môi trường; đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển các sản phẩm công nghệ cao, kỹ thuật cao trong lĩnh vực môi trường để có thể áp dụng trong hoạt động sản xuất kinh doanh, sinh hoạt, nhằm hạn chế tác động đến môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. 

HÀ THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Thương hiệu Vinamilk được định giá 2,4 tỷ USD

Forbes Việt Nam vừa “định giá” giá trị thương hiệu Vinamilk đạt hơn 2,4 tỷ USD, chiếm hơn 20% tổng giá trị của Top 50 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2020. Tổng giá trị thương hiệu của danh sách năm nay đạt hơn 12,6 tỷ USD, tăng 22% so với danh sách năm 2019.

Phòng cháy chữa cháy

Hiểm họa cháy nổ từ các xưởng chế biến gỗ

Từ đầu năm 2020 đến nay, tại tỉnh Bình Dương và TPHCM đã xảy ra hàng loạt vụ cháy nhà xưởng chế biến gỗ, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng, gây đình đốn sản xuất, công nhân mất việc, doanh nghiệp (DN) trắng tay… Tình trạng này đang là tiếng chuông cảnh báo về việc tuân thủ pháp luật phòng cháy chữa cháy (PCCC) để giảm thiểu rủi ro cháy nổ.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.