Chung tay bảo vệ môi trường

SGGP
Khoa Môi trường (Trường Đại học Bách khoa TPHCM) vừa tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập khoa.

Tại lễ kỷ niệm, nhiều hoạt động tuyên truyền các giải pháp bảo vệ môi trường được diễn ra, như tổ chức bữa buffet sáng thuần chay, đầy đủ chất dinh dưỡng; gian hàng ẩm thực thuần chay của sinh viên; Poster truyền thông về lối sống mới thân thiện môi sinh; giải pháp tiết kiệm tài nguyên nước, tiết kiệm năng lượng…

Đặc biệt, Khoa Môi trường sẽ đẩy mạnh phong trào hưởng ứng lối sống thuần chay, sống xanh để cứu địa cầu theo lời kêu gọi của Ủy ban Liên hiệp quốc về biến đổi khí hậu, cắt giảm thịt để chống lại biến đổi khí hậu và hưởng ứng phong trào giải quyết rác thải nhựa một lần mà Chính phủ đã phát động… Sự kiện đã thu hút nhiều thầy cô và hơn 500 sinh viên của trường tham gia. 

PGS-TS Võ Lê Phú, Trưởng khoa Môi trường, cho biết nền kinh tế đất nước đã có sự phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm qua, nhưng cũng đã đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo vệ môi trường, bảo tồn và khai thác tài nguyên thiên nhiên. Trong bối cảnh đó, đào tạo nguồn nhân lực và đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực môi trường được xem là vấn đề cấp thiết.

Trong thời gian tới, Khoa Môi trường sẽ phát triển mô hình hợp tác liên kết trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ 4.0; xây dựng chương trình đào tạo kỹ sư Việt - Pháp ngành kỹ thuật và quản lý nước đô thị; tiếp tục hoàn thiện chương trình đào tạo đại học chuyên ngành An toàn - Sức khỏe và Môi trường; đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển các sản phẩm công nghệ cao, kỹ thuật cao trong lĩnh vực môi trường để có thể áp dụng trong hoạt động sản xuất kinh doanh, sinh hoạt, nhằm hạn chế tác động đến môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. 

HÀ THU

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Thêm 30 triệu USD để Việt Nam thích ứng biến đổi khí hậu

Cùng với dự án 30 triệu USD để hỗ trợ thích ứng biến đổi khí hậu tại 28 tỉnh ven biển Việt Nam, ngày 15-10, Quỹ Khí hậu xanh (GCF) thông qua UNDP và Bộ NN-PTNT đã khởi động thêm dự án 30 triệu USD để xây dựng gần 1.200 ao thích ứng biến đổi khí hậu tại Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Phát triển bền vững

Tây Ninh phát triển chuỗi siêu thị hiện đại

Những năm gần đây, tỉnh Tây Ninh đã chú trọng phát triển hệ thống thương mại dịch vụ hiện đại, phân bổ rộng khắp tại các huyện, thị thành trong tỉnh nhất là chuỗi siêu thị (ST) bán lẻ, gắn kết trực tiếp với vùng sản xuất nông sản nhằm mang đến các dịch vụ bán buôn hiện đại, văn minh và hình thành thói quen mua sắm mới cho người dân.

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.