Chung tay bảo vệ môi trường

SGGP
Khoa Môi trường (Trường Đại học Bách khoa TPHCM) vừa tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập khoa.

Tại lễ kỷ niệm, nhiều hoạt động tuyên truyền các giải pháp bảo vệ môi trường được diễn ra, như tổ chức bữa buffet sáng thuần chay, đầy đủ chất dinh dưỡng; gian hàng ẩm thực thuần chay của sinh viên; Poster truyền thông về lối sống mới thân thiện môi sinh; giải pháp tiết kiệm tài nguyên nước, tiết kiệm năng lượng…

Đặc biệt, Khoa Môi trường sẽ đẩy mạnh phong trào hưởng ứng lối sống thuần chay, sống xanh để cứu địa cầu theo lời kêu gọi của Ủy ban Liên hiệp quốc về biến đổi khí hậu, cắt giảm thịt để chống lại biến đổi khí hậu và hưởng ứng phong trào giải quyết rác thải nhựa một lần mà Chính phủ đã phát động… Sự kiện đã thu hút nhiều thầy cô và hơn 500 sinh viên của trường tham gia. 

PGS-TS Võ Lê Phú, Trưởng khoa Môi trường, cho biết nền kinh tế đất nước đã có sự phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm qua, nhưng cũng đã đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo vệ môi trường, bảo tồn và khai thác tài nguyên thiên nhiên. Trong bối cảnh đó, đào tạo nguồn nhân lực và đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực môi trường được xem là vấn đề cấp thiết.

Trong thời gian tới, Khoa Môi trường sẽ phát triển mô hình hợp tác liên kết trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ 4.0; xây dựng chương trình đào tạo kỹ sư Việt - Pháp ngành kỹ thuật và quản lý nước đô thị; tiếp tục hoàn thiện chương trình đào tạo đại học chuyên ngành An toàn - Sức khỏe và Môi trường; đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển các sản phẩm công nghệ cao, kỹ thuật cao trong lĩnh vực môi trường để có thể áp dụng trong hoạt động sản xuất kinh doanh, sinh hoạt, nhằm hạn chế tác động đến môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. 

HÀ THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đắp đập ngăn nước mặn ở cống Trùm Thuật huyện Trần Văn Thời (Cà Mau)

Ứng phó với hạn mặn khốc liệt ở ĐBSCL

Mặc dù mới đầu mùa khô nhưng nhiều nơi ở ĐBSCL đã thiếu nước ngọt phục vụ cho sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt. Những thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn dự báo sẽ khốc liệt hơn trong thời gian tới.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Sữa tươi organic Việt vững chân thị trường Singapore

Chỉ sau hơn 1 năm kể từ khi Việt Nam có trang trại bò sữa hữu cơ (organic) theo chuẩn Châu Âu vào năm 2017, Vinamilk đã nhanh chóng cho ra đời sản phẩm sữa tươi organic. Điều đáng nói, đến nay sản phẩm này đã tạo dựng chỗ đứng khá vững chắc tại thị trường Singapore - “tấm visa” để đưa sản phẩm này vươn ra thế giới.

Phòng cháy chữa cháy

Sốt ruột với trụ nước cứu hỏa

Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc Công an TPHCM, không khỏi sốt ruột khi nhắc tới nước cứu hỏa. Bởi lẽ, thủ tục giấy tờ không chỉ rắc rối thời điểm bàn giao mà còn lằng nhằng bội phần ở khâu duy tu, sửa chữa.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Giải ngân vốn FDI cao kỷ lục

Tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam năm 2019 được xác định là cao nhất trong vòng 10 năm gần đây, với hơn 38 tỷ USD. Trong đó, đáng chú ý là vốn giải ngân đạt con số cao kỷ lục từ trước tới nay với gần 20,4 tỷ USD.