Chương trình nghệ thuật “Ngày hội non sông”

(SGGP).- Tối 21-5, tại sân khấu A Công viên 23-9 đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Ngày hội non sông” do Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TPHCM tổ chức.

Chương trình nghệ thuật nhằm chào mừng kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đến tham dự chương trình có các đồng chí: Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP; Thân Thị Thư, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Lệ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP; Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP cùng đông đảo đại diện các ban ngành trung ương, địa phương, các cựu chiến binh, nhân sĩ trí thức và đông đảo người dân TP.

Một tiết mục trong chương trình

Chương trình mở đầu với những bài hát mới sáng tác dành riêng cho kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV cùng những ca khúc quen thuộc mang âm hưởng cổ vũ, khuyến khích người dân thể hiện nguyện vọng qua phiếu bầu như các ca khúc: Rủ nhau đi bầu, Lá phiếu của niềm tin, Vì nước vì dân… Đêm nghệ thuật còn gửi đến người dân nhiều ca khúc hát về cuộc sống, về quê hương như Sắc màu quê hương, Ngày mới tươi đẹp, Tình ca giữa lòng thành phố, Thành phố niềm tin…

Ngoài ra, chương trình còn dành một phần quan trọng để giao lưu với người dân TP xung quanh những tin tưởng và kỳ vọng của nhân dân với các đại biểu Quốc hội, HĐND sẽ được bầu chọn lần này cũng như niềm tin vào sự thành công của kỳ bầu cử.

Tin, ảnh: TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ ba tiểu thuyết lịch sử của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh: Hồ Quý Ly, Mẫu thượng ngàn và Đội gạo lên chùa

Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và di sản về tình yêu văn hóa

Cách đây 4 tháng, nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (sinh năm 1933) qua đời do tuổi cao sức yếu. NXB Phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến Tiếng người trong văn, như một sự tưởng nhớ đến nhà văn Nguyễn Xuân Khánh, nhân dịp ra mắt hai tập sách Tiếng người trong văn và Nguyễn Xuân Khánh - Một nụ cười mỉm, một nghiệp văn xuôi.

Phim

Phim Kiều tham gia liên hoan phim tại Mỹ

Bộ phim Kiều của đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền sẽ có buổi công chiếu chính thức tại Mỹ trong chương trình Vietnamese Spotlight Film (phim Việt Nam tiêu điểm) trong khuôn khổ Liên hoan phim Newport Beach (Newport Beach Film Festival) 2021.  

Âm nhạc

Sân khấu

Mừng tuổi 100, sân khấu kịch sáng đèn trở lại

Trong những ngày tháng 10, vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, sân khấu kịch ở Hà Nội đã khởi động trở lại. Các nghệ sĩ, đạo diễn, những người yêu sân khấu kịch đang nỗ lực luyện tập cho “vở diễn thế kỷ” Chén thuốc độc - mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói.

Sách và cuộc sống

Công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”

Ngày 19-10, tiếp nối thành công Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2020, Hội đồng Phát triển sách doanh nhân tại TPHCM vừa tổ chức lễ công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”, với sự tham gia của 23 đơn vị xuất bản và phát hành. 

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.

Mỹ thuật

Nhiều góc nhìn lạ trong Festival Nhiếp ảnh trẻ 2021

Festival Nhiếp ảnh trẻ là hoạt động nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm) tổ chức định kỳ 2 năm/lần, dành cho các tác giả nhiếp ảnh trẻ từ 18 đến 35 tuổi trên cả nước đã khai mạc tại Hà Nội.