Chuyện cái que

- Một trong những bệnh viện lớn nhất của Hà Nội vừa bị phát hiện cắt đôi que thử nhanh HIV, viêm gan siêu vi B và trộn chung các mẫu máu khi làm xét nghiệm. Sao người ta gan cùng mình vậy?

- Sau thông tin ban đầu đầy mâu thuẫn, lãnh đạo bệnh viện này bèn trả lời kiểu chữa cháy rằng đang xác thực lại các thông tin liên quan. Tuy vậy, chắc chắn những người từng xét nghiệm bằng que thử trong thời gian nghi vấn xảy ra chuyện “cắt que” đang sợ xanh mặt. Bởi khi dụng cụ xét nghiệm mà không đảm bảo quy chuẩn, kết quả sẽ bị sai lạc. Sức khỏe và cả tính mạng của nhiều người bỗng nhiên trở thành thứ mông lung.
- Nhưng những người liên quan đến vụ sai phạm rúng động này biện bạch rằng họ không có động cơ vụ lợi?
- Đương nhiên chẳng ai dại gì mà nhận là mình vụ lợi. Nhưng một loạt hành vi vừa sai bậy về chuyên môn, vừa vi phạm pháp luật chả lẽ lại chỉ vì… ngây thơ? 
- Sức mấy mà ngây thơ. Phải có lợi ích gì kinh lắm, người ta mới dám làm chuyện tày trời như vậy. Nếu không điều tra làm rõ từng ngóc ngách, những người phải chịu trách nhiệm sẽ tự dưng bị mất trí nhớ. Ngay cả một ông từng giữ chức bộ trưởng, trước tòa còn nhất quyết không nhớ đã tiêu khoản tiền 3 triệu đô la Mỹ nhận hối lộ vô việc gì. 
- Biết đâu còn thứ gì đó kinh khủng hơn ẩn giấu trong những cái que!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kết nối mới từ Mekong Connect

Kết nối mới từ Mekong Connect

Mekong Connect là Diễn đàn thường niên của doanh nhân, nông dân, nhà quản lý, chuyên gia và các đối tượng quan tâm sự phát triển vùng ĐBSCL. Từ sáng kiến thành lập ABCD Mekong năm 2015 với sự tham gia của 4 địa phương An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp và Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, đến nay đã trải qua 7 lần tổ chức, trở thành một Mekong Connect “+” với sự tham gia tích cực của TPHCM, sự bảo trợ của Bộ NN-PTNT, Bộ KH-CN và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Lắng nghe và xem xét thấu đáo

Theo chủ trương của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, từ nay đến hết quý 1-2025 sẽ sắp xếp để dưới phường, xã chỉ còn một cấp là khu phố, ấp thay vì mô hình 2 cấp như hiện nay (được thực hiện từ 1985).