Chuyện cái que

- Một trong những bệnh viện lớn nhất của Hà Nội vừa bị phát hiện cắt đôi que thử nhanh HIV, viêm gan siêu vi B và trộn chung các mẫu máu khi làm xét nghiệm. Sao người ta gan cùng mình vậy?

- Sau thông tin ban đầu đầy mâu thuẫn, lãnh đạo bệnh viện này bèn trả lời kiểu chữa cháy rằng đang xác thực lại các thông tin liên quan. Tuy vậy, chắc chắn những người từng xét nghiệm bằng que thử trong thời gian nghi vấn xảy ra chuyện “cắt que” đang sợ xanh mặt. Bởi khi dụng cụ xét nghiệm mà không đảm bảo quy chuẩn, kết quả sẽ bị sai lạc. Sức khỏe và cả tính mạng của nhiều người bỗng nhiên trở thành thứ mông lung.
- Nhưng những người liên quan đến vụ sai phạm rúng động này biện bạch rằng họ không có động cơ vụ lợi?
- Đương nhiên chẳng ai dại gì mà nhận là mình vụ lợi. Nhưng một loạt hành vi vừa sai bậy về chuyên môn, vừa vi phạm pháp luật chả lẽ lại chỉ vì… ngây thơ? 
- Sức mấy mà ngây thơ. Phải có lợi ích gì kinh lắm, người ta mới dám làm chuyện tày trời như vậy. Nếu không điều tra làm rõ từng ngóc ngách, những người phải chịu trách nhiệm sẽ tự dưng bị mất trí nhớ. Ngay cả một ông từng giữ chức bộ trưởng, trước tòa còn nhất quyết không nhớ đã tiêu khoản tiền 3 triệu đô la Mỹ nhận hối lộ vô việc gì. 
- Biết đâu còn thứ gì đó kinh khủng hơn ẩn giấu trong những cái que!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đủ ngon cơm

- Sao lạ vậy? Cùng năm 2019, có loại gạo Việt được vinh danh “ngon nhất thế giới”, sản lượng xuất khẩu vẫn tăng, mà tiền thu về lại giảm gần 10% so với năm trước đó. Vướng ở chỗ nào?

Giao thông - Đô thị

Kết cấu hạ tầng giao thông tại Việt Nam phát triển chưa đồng đều

Ngày 17-1 tại TPHCM, Bộ KH - ĐT và Ngân hàng Thế giới (WB) đã tổ chức lễ công bố Báo cáo phát triển Việt Nam: Kết nối Việt Nam vì thịnh vượng và phát triển chung (ảnh). Tham dự có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM. 

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Sự kiện & Bình luận

Bài học đắt giá

So với mục tiêu bảo vệ ngôi á quân châu Á, hay lọt vào tốp 3 để giành vé dự Olympic 2020 thì việc phải dừng chân với vị trí cuối bảng rõ ràng là một thất bại không có gì để bào chữa của đội U23 Việt Nam.