Chuyện cái que

- Một trong những bệnh viện lớn nhất của Hà Nội vừa bị phát hiện cắt đôi que thử nhanh HIV, viêm gan siêu vi B và trộn chung các mẫu máu khi làm xét nghiệm. Sao người ta gan cùng mình vậy?

- Sau thông tin ban đầu đầy mâu thuẫn, lãnh đạo bệnh viện này bèn trả lời kiểu chữa cháy rằng đang xác thực lại các thông tin liên quan. Tuy vậy, chắc chắn những người từng xét nghiệm bằng que thử trong thời gian nghi vấn xảy ra chuyện “cắt que” đang sợ xanh mặt. Bởi khi dụng cụ xét nghiệm mà không đảm bảo quy chuẩn, kết quả sẽ bị sai lạc. Sức khỏe và cả tính mạng của nhiều người bỗng nhiên trở thành thứ mông lung.
- Nhưng những người liên quan đến vụ sai phạm rúng động này biện bạch rằng họ không có động cơ vụ lợi?
- Đương nhiên chẳng ai dại gì mà nhận là mình vụ lợi. Nhưng một loạt hành vi vừa sai bậy về chuyên môn, vừa vi phạm pháp luật chả lẽ lại chỉ vì… ngây thơ? 
- Sức mấy mà ngây thơ. Phải có lợi ích gì kinh lắm, người ta mới dám làm chuyện tày trời như vậy. Nếu không điều tra làm rõ từng ngóc ngách, những người phải chịu trách nhiệm sẽ tự dưng bị mất trí nhớ. Ngay cả một ông từng giữ chức bộ trưởng, trước tòa còn nhất quyết không nhớ đã tiêu khoản tiền 3 triệu đô la Mỹ nhận hối lộ vô việc gì. 
- Biết đâu còn thứ gì đó kinh khủng hơn ẩn giấu trong những cái que!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ốc vít và hơn thế nữa

- Chừng 7 năm trước, một tập đoàn ngoại đầu tư vào xứ mình đã ráng tìm nhà cung cấp linh kiện tại chỗ. Nhưng ngay cả doanh nghiệp đủ khả năng cung cấp ốc vít để lắp ráp điện thoại di động, họ cũng kiếm không ra. Giờ thì sao?

Giao thông - Đô thị

Bảo đảm trật tự an toàn giao thông, dẫn đoàn phục vụ Đại hội

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc đề nghị Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) và Công an TP Hà Nội cần nâng cao tính dự báo trước của các phương án, đảm bảo các phương án phải đồng bộ, tập trung, thống nhất và chủ động trong mọi tình huống; hạn chế thấp nhất ùn tắc hoặc để giao thông hỗn loạn.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Sự kiện & Bình luận

Sẵn sàng cho thành công của Đại hội

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và nhân dân, là dấu mốc rất quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng và đất nước. Công tác tổ chức phục vụ Đại hội được Bộ Chính trị, Ban Bí thư lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị sớm với yêu cầu cao.