Chuyện cái que

- Một trong những bệnh viện lớn nhất của Hà Nội vừa bị phát hiện cắt đôi que thử nhanh HIV, viêm gan siêu vi B và trộn chung các mẫu máu khi làm xét nghiệm. Sao người ta gan cùng mình vậy?

- Sau thông tin ban đầu đầy mâu thuẫn, lãnh đạo bệnh viện này bèn trả lời kiểu chữa cháy rằng đang xác thực lại các thông tin liên quan. Tuy vậy, chắc chắn những người từng xét nghiệm bằng que thử trong thời gian nghi vấn xảy ra chuyện “cắt que” đang sợ xanh mặt. Bởi khi dụng cụ xét nghiệm mà không đảm bảo quy chuẩn, kết quả sẽ bị sai lạc. Sức khỏe và cả tính mạng của nhiều người bỗng nhiên trở thành thứ mông lung.
- Nhưng những người liên quan đến vụ sai phạm rúng động này biện bạch rằng họ không có động cơ vụ lợi?
- Đương nhiên chẳng ai dại gì mà nhận là mình vụ lợi. Nhưng một loạt hành vi vừa sai bậy về chuyên môn, vừa vi phạm pháp luật chả lẽ lại chỉ vì… ngây thơ? 
- Sức mấy mà ngây thơ. Phải có lợi ích gì kinh lắm, người ta mới dám làm chuyện tày trời như vậy. Nếu không điều tra làm rõ từng ngóc ngách, những người phải chịu trách nhiệm sẽ tự dưng bị mất trí nhớ. Ngay cả một ông từng giữ chức bộ trưởng, trước tòa còn nhất quyết không nhớ đã tiêu khoản tiền 3 triệu đô la Mỹ nhận hối lộ vô việc gì. 
- Biết đâu còn thứ gì đó kinh khủng hơn ẩn giấu trong những cái que!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá tử tế

- Vờ Ép Ép dứt khoát từ chối lời mời cho mượn sân của câu lạc bộ để đội tuyển trở về vẫn có “sân nhà” quen thuộc. Sân Mỹ Đình được cải tạo đủ chuẩn thi đấu quốc tế thì liên đoàn bóng đá xứ mình sẽ tránh được “bàn thua”?

Giao thông - Đô thị

Nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay trong giai đoạn tới. Chuyến bay xuất phát từ các địa bàn không phải vùng đỏ (cấp độ 4) chỉ cần đáp ứng 1 trong 3 điều kiện. 

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Sự kiện & Bình luận

Văn hóa và sản phẩm kinh doanh

Vài ngày qua, nhiều người dùng mạng xã hội bày tỏ sự không hài lòng với bài viết giới thiệu sản phẩm mới của một doanh nghiệp Việt, khi có quá nhiều sự nhập nhằng trong các họa tiết hoa văn và chất liệu - nhất là khi tôn vinh văn hóa Việt nhưng lại dùng chất liệu nước ngoài. Doanh nghiệp này đã cầu thị, kịp thời xin lỗi và cho thiết kế lại sản phẩm.