Chuyện giựt gân

– Hết sức lạ lùng, gay cấn. Không thể tưởng tượng được!

– Chuyện gì? Phim bom tấn mới ra? Sách kinh dị vừa xuất bản? Hay giải cứu con tin?

– Nghĩ khác đi cho mới. Thông tin gây sốc là ông bộ trưởng giao thông xứ mình đi kiểm tra công trình nhà ga sân bay quốc tế ở Đà Nẵng. Ở đó, ổng thấy tiến độ cà rịch cà tang, không hoàn thành tiến độ như cam kết, bèn...

– Gia hạn thêm? Và yêu cầu nghiêm khắc đẩy nhanh tiến độ?

– Toàn tưởng tượng y như cũ, chán quá. Ông bộ trưởng liền thay ngay chỉ huy trưởng công trình. Thêm nữa, ổng dứt khoát rằng các nhà thầu hiện thời phải tăng tốc, siết kỷ luật, tăng cường rốt ráo nhân lực vật lực. Nếu sau một tuần vẫn không đáp ứng được yêu cầu mới thì thay bằng nhà thầu khác!

– Dữ à. Thay rụp rụp vậy là như kỷ luật cách chức. Xưa giờ phải họp hội đồng, phải giơ lên đặt xuống cẩn trọng lắm à. Lạ hè.

– Ông bộ trưởng làm rốt rẻng luôn, vì công trình này do bộ phụ trách. Làm xịch đụi hoài không xong, đến mức lãnh đạo địa phương nói đó là “nỗi nhục quốc thể”! Cách chức ngay, dựa trên kết quả vậy là hết có đổ bưa cò cưa kéo xẻ.

– Đúng là giựt gân, so với thói quen trước giờ. Chỉ mong chuyện dẹp sạch cái bệnh ì ạch trở thành bình thường, chứ đột xuất mới “giựt gân” vậy thì vẫn “chán như con gián”. 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Sự kiện & Bình luận