Chuyển sang sản xuất kinh doanh sạch

Trên trang Nhịp cầu bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 17-5-2014 đã đăng bài “Ô nhiễm tại cụm công nghiệp”, phản ánh tình trạng ô nhiễm kéo dài tại các cụm công nghiệp (CCN) trong khu dân cư, trong đó có địa bàn quận 9 TPHCM.

>> Ông Ngô Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND quận 9, đã có phản hồi về vấn đề này như sau:

Các CCN trên địa bàn quận 9 thuộc sự quản lý của Sở TN-MT. Để hạn chế đến mức thấp ô nhiễm, quận đã chủ động phối hợp với Sở TN-MT thường xuyên kiểm tra, đo mẫu ô nhiễm và đã xử lý nghiêm những cơ sở gây ô nhiễm. Quận chủ trương khuyến khích đầu tư, mở cơ sở sản xuất để phát triển kinh tế địa phương và tạo công ăn việc làm cho người lao động, nhưng phải đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn lao động.

Vì thế, ngoài việc tăng cường kiểm tra, chính quyền cũng chủ động vận động, hỗ trợ, giúp đỡ các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm trong các CCN chuyển đổi loại hình sản xuất ô nhiễm sang sản xuất kinh doanh sạch, không gây ô nhiễm. Quận đã liên hệ và vận động chủ CCN đầu tiên chuyển đổi mô hình từ sản xuất sang làm siêu thị.

Đối với các CCN còn lại, chủ trương nhất quán của quận là các cơ sở sản xuất trong CCN gây ô nhiễm phải chuyển sang sản xuất sạch, hoặc chuyển mô hình hoạt động của CCN, nếu không, quận sẽ kiến nghị rút giấy phép, đóng cửa để không ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

TRẦN YÊN

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.