Citigroup bán tài sản trị giá hơn 400 tỷ USD

Trong một bước đi nhằm cứu vãn tình hình thua lỗ hiện nay, ngày 10-5, Tập đoàn Ngân hàng Citigroup Inc lớn nhất của Mỹ loan báo kế hoạch trong vòng 3 năm tới sẽ bán bớt một khối lượng tài sản trị giá 400-500 tỷ USD trong tổng trị giá tài sản khoảng 2.200 tỷ USD mà tập đoàn này đang sở hữu tại 103 quốc gia.

Citigroup cho biết bán bớt số tài sản dôi dư, không quan trọng này nhằm tăng nguồn thu khoảng 9%/năm, để khôi phục mức lời cao của tập đoàn ít nhất 20 tỷ USD/năm. Số tài sản này bao gồm 35% là bất động sản, 11% là các loại cổ phiếu, 4% là các khoản cho vay và một số tài sản khác. Citigroup cũng đã có kế hoạch cắt giảm 13.200 việc làm trong năm nay. Với kế hoạch này, tổng giá trị tài sản trên toàn cầu của Citigroup chỉ còn khoảng 1.700 tỷ USD, ngang bằng với 2 tập đoàn ngân hàng hùng mạnh khác của Mỹ là Bank of America và JPMorgan Chase & Co.

Citigroup phải sử dụng những biện pháp trên đây do tập đoàn này liên tục bị thua lỗ tới 15 tỷ USD trong 2 quý gần đây. Kể từ mùa hè năm 2007 tới nay, Citigroup đã bị thiệt hại hơn 45 tỷ USD do các khoản nợ xấu liên quan tới tín dụng thế chấp.

H.Ch. (Theo Washington Post)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.