Có cơm có cháo

SGGP
- Nhiều mặt bằng trên các tuyến đường ở TPHCM đã tìm được khách thuê. Đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy hoạt động kinh doanh đang dần khởi sắc. Trải qua một đoạn dài buộc phải “đóng cửa, tắt đèn”, mọi thứ đang bắt nhịp cho một guồng quay mới sôi động.

- Tiền mặt bằng luôn chiếm phần đáng kể trong chi phí kinh doanh. Có điều chỉnh gì đáng chú ý khi hàng loạt địa điểm đã tìm được người thuê?

- Để tăng sức mua thì phải khuyến mãi, cho thuê mặt bằng cũng tương tự vậy thôi. Động tác phổ biến hiện giờ của chủ nhà là giảm giá, có thể lên tới 50% cho 3-6 tháng đầu tiên. Thỏa thuận khác cũng được hai bên chọn lựa là tăng thời gian cho phép thi công, cam kết không tăng giá khi thuê dài hạn. Những tín hiệu “nhá đèn” này lại khiến nhu cầu đi thuê tăng lên. Giảm được chi phí luôn là quan tâm cốt lõi của giới làm ăn.

- Những loại hình kinh doanh nào sẽ sớm được khai trương ở mặt bằng mới?

- Thông lệ của thị trường cho thấy nhóm kinh doanh quán ăn uống quy mô nhỏ sẽ xuất hiện sớm nhất. Sau đó sẽ là nhóm spa, quần áo, làm đẹp. Những mặt bằng lớn, chi phí cao sẽ có khách thuê trễ. 

- Hiệu ứng lan truyền sẽ kích thích thị trường hồi phục ở nhiều lĩnh vực. Điều đáng ghi nhận là bên cho thuê và bên đi thuê đồng thuận chia sẻ lợi ích. Người này có cơm, người kia cũng có cháo. 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Càng đông vui

- Hai nhà mạng xứ mình đã bắt đầu thí điểm phương thức thanh toán Mobile Money. Những chủ thuê bao có đăng ký sử dụng dịch vụ này là sẽ xài được “tiền di động”. Những người không có tài khoản ngân hàng mà muốn thanh toán đơn giản, lẹ làng sẽ rất ưng loại hình mới mẻ này.

Giao thông - Đô thị

Ngọn lửa nhỏ…

Trong ngổn ngang nỗi lo dịch bệnh, bộn bề công việc cần phải làm, việc điều chỉnh để trở lại cuộc sống trong điều kiện “bình thường mới” - một động thái của ngành giao thông vận tải TPHCM đã góp phần cùng nhiều điều tốt đẹp khác làm cho cuộc sống ở thành phố thêm phần ấm áp, nghĩa tình. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Sự kiện & Bình luận

Đi tìm những trọng tâm phục hồi kinh tế TPHCM

Những con số suy giảm nghiêm trọng là điều có thể thấy rõ ngay trong thời gian đại dịch Covid-19 hoành hành. Sự ổn định, khả quan từ cuối năm 2020 được duy trì đến tháng 6-2021. Sức tấn công, tàn phá của biến thể Delta trong 3 tháng của quý 3 năm nay đã “sát thương” nền kinh tế TPHCM.