Cổ đông Sacombank không đồng ý đổi mã cổ phiếu và chuyển sàn

SGGPO
Việc hủy đăng ký niêm yết cổ phiếu mã STB trên sàn HOSE để đăng ký, niêm yết cổ phiếu SCM trên sàn Hà Nội - HNX, 83,36% cổ đông không đồng ý.

Cổ đông Sacombank không đồng ý đổi mã cổ phiếu và chuyển sàn

Ngày 29-11, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) công bố kết quả lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về một số nội dung sửa đổi. Theo đó, cổ đông của Sacombank đã không đồng ý 2 nội dung, đó là sửa điều lệ và đổi mã chứng khoán từ STB sang SCM cũng như việc chuyển đổi niêm yết từ sàn HOSE sang sàn HNX.

Về việc hủy đăng ký niêm yết cổ phiếu STB trên sàn HOSE để đăng ký, niêm yết cổ phiếu SCM trên sàn Hà Nội - HNX, 83,36% cổ đông không đồng ý.

Liên quan đến điều lệ bổ sung, sửa đổi mà STB lấy ý kiến cổ đông có nội dung: HĐQT là cơ quan có toàn quyền nhân danh ngân hàng để quyết định, thực hiện các quyền, nghĩa vụ của STB trừ những vấn đề thuộc thẩm quyền của Đại hội đồng cổ đông. Trong đó, HĐQT bao gồm Chủ tịch, một số Phó Chủ tịch và một số thành viên.

Tại điều lệ cũ, Sacombank giới hạn trong HĐQT có "1 Chủ tịch, 2 Phó Chủ tịch và một số thành viên”. Do vậy, cơ cấu hội đồng quản trị của STB vẫn sẽ như điều lệ cũ.

Còn lại, 3 nội dung mà cổ đông Sacombank đồng ý đó là: thông qua việc trích 20% đối với phần vượt chỉ tiêu kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2017 để thưởng cho cán bộ nhân viên (kế hoạch 2017 là 585 tỷ đồng); Đồng ý toàn bộ nội dung “Quy chế Quản trị và điều hành Sacombank, đồng thời giao Chủ tịch HĐQT thay mặt ĐHĐCĐ ký ban hành và đưa quy chế này vào áp dụng ngay; thông qua Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban kiểm soát Sacombank.

Theo kế hoạch đã được cổ đông thông qua thì năm 2017, Sacombank hướng đến mục tiêu lợi nhuận trước thuế 585 tỷ đồng. Tuy nhiên qua 9 tháng, ngân hàng này đã đạt hơn 1.025 tỷ đồng, vượt gần gấp đôi so với chỉ tiêu và cao hơn gấp 5 lần cùng kỳ năm 2016.

Sau khi công bố các thông tin liên quan, trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 29-11, cổ phiếu Ngân hàng Sacombank – STB đã tăng 12.600 đồng/CP lên 13.100 đồng/CP

HẠNH NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng tìm đầu ra

Ngân hàng tìm đầu ra

Tính đến hết tháng 6-2020, tăng trưởng tín dụng toàn ngành chỉ ở mức 3,26%, bằng một nửa so với cùng kỳ năm 2019. Riêng tăng trưởng tín dụng tại TPHCM 6 tháng qua chỉ đạt 2,5%. Mặc dù ngân hàng nỗ lực đưa vốn ra thị trường, nhưng nhu cầu vốn của nền kinh tế vẫn thấp vì ảnh hưởng dịch Covid-19.

Thị trường

Địa ốc

Xây hàng chục ngàn nhà ở cho người thu nhập thấp

Ngày 10-7, ông Phan Cao Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, UBND tỉnh này đã phê duyệt kế hoạch phát triển dự án nhà ở xã hội (NƠXH) giai đoạn 2016-2020 và bổ sung giai đoạn 2021-2025 có đến 24 dự án NƠXH với hàng chục ngàn căn hộ cho người dân có thu nhập thấp.

Nông nghiệp

Huyện Mỹ Xuyên đạt chuẩn Nông thôn mới

Ngày 15-7, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ công bố huyện Mỹ Xuyên đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), đây là đơn vị cấp huyện thứ 2 của tỉnh Sóc Trăng được công nhận NTM.

Thông tin kinh tế

Chương trình nghệ thuật đặc sắc “Màu hoa đỏ” (lần thứ 13 - năm 2020) - Lời tri ân gửi đến người chiến sĩ

Hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ Việt Nam (27/7/1947 – 27/7/2020), Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức chương trình nghệ thuật “Màu Hoa Đỏ” lần thứ 13 nhằm tri ân các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Đầu tư

Long An thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp

Nhiều năm qua, ngoài việc khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương, chính sách hợp lý để thu hút đầu tư, Long An cũng luôn tích cực đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), hướng đến một nền hành chính công kiến tạo, phục vụ, nâng cao chỉ số năng lực cạnh của tỉnh. 

Thông tin kinh tế