Cô gái mắc bệnh lạ mong được cứu giúp

Em Nguyễn Thị Huyền Trân (tên thường gọi là Bé), sinh năm 1991, ngụ khóm 1, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. Năm 2008, Bé mắc phải chứng bệnh lạ: cứ mỗi lần ăn uống chưa đầy một phút thì bị ói…

Gia đình đã đưa em đi chữa trị khắp nơi từ Bệnh viện Đa khoa huyện Tam Nông, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp đến Trung tâm Chẩn đoán y khoa (Medic) - TPHCM và Bệnh viện Domedic - TP Cao Lãnh, nhưng bệnh tình của em vẫn không hề thuyên giảm… Các bác sĩ ở Trung tâm Chẩn đoán y khoa (Medic) TPHCM đã siêu âm và chẩn đoán: em Bé đang mắc phải chứng bệnh viêm dạ dày. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp chẩn đoán: em Bé mắc chứng loét bao tử… Nhưng điều trị hoài vẫn không hết bệnh.

Hiện căn bệnh lạ trên làm cho thân thể em ngày càng teo tóp, suy kiệt. Đã 21 tuổi mà nhìn dáng vóc Bé như một em nhỏ 10 tuổi. Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Nguyễn Hiếu Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Tam Nông đã trực tiếp đến tận nhà thăm, khám cho Bé (ảnh) và cho biết, đây là chứng bệnh lạ, chưa xác định được nguyên nhân chính để chữa trị khỏi bệnh. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của Bé.

Gia cảnh của Bé rất khó khăn, gia đình không đất sản xuất, nguồn thu nhập rất ít ỏi từ việc phụ hồ của cha và làm mướn của mẹ.

Mong các nhà hảo tâm giúp đỡ để em có được điều kiện chữa bệnh.

Trần Trọng Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mắt con đau lắm!

Mắt con đau lắm!

Giữa năm 2020, thấy con gái Lê Thị Như Ý (4 tuổi, ảnh) bị sưng húp mắt trái mà không có cảm giác đau, vợ chồng anh Lê Quang Thái và chị Phạm Thị Thiên Nga (trú tại 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên Huế) cứ nghĩ con bị côn trùng cắn.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện