Sau sự cố nước tương “đen”

Cơ sở đầu tiên được công nhận đạt chuẩn nước tương sạch

Ngày 10-7, Công ty TNHH Chế biến nước chấm Mekong đã tổ chức họp báo công bố các sản phẩm nước tương sạch – an toàn, sau khi đầu tư công nghệ sản xuất nước tương sạch từ Viện Phát triển công nghệ và đào tạo TPHCM. Qua nhiều mẫu kiểm tra xét nghiệm của các lô hàng khác nhau, kể cả sản xuất thử  nghiệm và đại trà, các kết quả kiểm nghiệm sản phẩm nước tương của Mekong với công nghệ sản xuất mới đều đạt chuẩn Việt Nam và tiêu chuẩn khắt khe về 3-MCPD của châu Âu là dưới 0,02mg/kg. Công ty Mekong đã được Sở Y tế Long An và Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Long An (địa phương nơi công ty đăng ký kinh doanh sản xuất) thẩm tra và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Như vậy, tính đến nay, Mekong là đơn vị đầu tiên trong 21 cơ sở nói trên có sản phẩm nước tương đạt chuẩn và được sự thẩm định và công nhận của cơ quan chức năng; các đơn vị còn lại đều tự đưa mẫu đi kiểm nghiệm và công bố.

L.K.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Thiết kế đường Lê Lợi theo hướng hiện đại

Ngày 3-12, Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Nguyễn Thanh Nhã cho biết, sở đề xuất UBND TPHCM thiết kế cảnh quan đường Lê Lợi (đoạn từ Nguyễn Huệ đến chợ Bến Thành) để kịp thời tái lập diện mạo đô thị, ổn định kinh doanh, dịch vụ ngay sau khi chủ đầu tư metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) hoàn trả mặt bằng.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: