Có võ

SGGP
- Một sản phẩm xuất xứ ở Nghệ An đã bán bên châu Âu, doanh số còn nhỏ nhưng đang tăng trưởng đều đều. Cái này nhỏ xíu, hợp xu thế tiêu dùng mà giá cũng rẻ nên khách hàng chuộng. Nó tên là ống hút tre.

- Tưởng thứ nhỏ kiểu vậy chỉ loanh quanh trong lũy tre làng, ai dè đi xa dữ. Nhà sản xuất có bí quyết gì không?

- Bên châu Âu có nhiều quốc gia đã cấm tiệt ống hút nhựa, vì tác hại xấu tới môi trường. Chủ doanh nghiệp làm ống hút tre vốn có nghề làm sáo trúc, nhanh nhạy thấy đó là cơ hội. Dĩ nhiên, để đạt tiêu chuẩn xuất khẩu vào thị trường khó tính hàng đầu thế giới, sản phẩm phải được làm kỹ lưỡng. Từ phơi khô, đánh bóng, cắt rồi mài trơn, luộc kỹ với nước muối đến sấy, đóng gói thành phẩm đều phải đúng quy cách nghiêm ngặt.

- Kiếm tiền vậy cũng ngon. Làm ăn có uy tín, rồi sẽ có thêm cơ hội khác. Những hàng hóa giá rẻ mà cứ xuất nhiều cũng sẽ tích tụ thành lợi nhuận lớn. Nhưng nếu làm nhiều, chặt tre mãi cũng trụi, rồi lại treo niêu?

- Chủ doanh nghiệp nhỏ này có tầm nhìn xa. Ổng sớm thấy chuyện đó, nên đã tạo vùng nguyên liệu ở các đồi núi địa phương. Ngoài ống hút, ổng sẽ làm cả chén, dĩa, ly, muỗng bằng tre để xuất khẩu. Cứ thân thiện với môi trường là khách tây rất thích.
- Sản phẩm nhỏ mang lại cái lợi to, nhỏ mà có võ, thiệt hay.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứ kêu cái đã

- Theo diễn biến mới nhất, doanh nghiệp xăng dầu bự nhất ở thị trường xứ mình cho biết ở quý 1 năm nay họ đã lỗ ròng gần 2.000 tỷ đồng. Báo cáo tài chính trình đại hội cổ đông của doanh nghiệp này cho biết lỗ là do chiết khấu thấp nhưng rốt lại cả năm dự kiến vẫn đạt mức lãi bự đã đề ra!

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Sự kiện & Bình luận

Chủ động cải thiện tình hình lao động việc làm

Theo Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), đại dịch Covid-19 đã khiến tổng số giờ làm việc toàn cầu giảm tới 14% trong quý 2-2020, tương đương với việc “mất đi” 400 triệu lao động toàn thời gian (giả định lao động làm việc 48 giờ/tuần).