Con gái mắc ung thư, gia đình chồng chất nợ nần

SGGP
Năm 2017, bé Hồ Nguyễn Minh Thư (9 tuổi - ảnh, con anh Hồ Văn Minh và chị Nguyễn Thị Hằng, ngụ ấp 6 xã Trung Nghĩa, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) đi học về cứ ôm bụng kêu la suốt. Gia đình đưa bé lên Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM) thì mới hay bé bị bệnh bướu nguyên bào thần kinh. 

Do phát hiện trễ, khối u lớn không thể mổ được nên bé phải chuyển qua Bệnh viện Ung bướu TPHCM vô hóa chất, cho khối u nhỏ lại rồi mới tiến hành mổ và xạ trị.

Sau 2 năm điều trị với 18 toa hóa chất, cũng đồng nghĩa với việc bao nhiêu tài sản có giá trị trong gia đình đều ra đi để giành lấy sự sống cho bé. Ngay căn nhà nhỏ cũng bán và cả gia đình 4 người giờ phải đi ở nhờ bên ngoại.

Con gái mắc ung thư, gia đình chồng chất nợ nần ảnh 1
Hàng ngày, anh Minh đi làm phụ hồ kiếm được 170.000 đồng lo cho cuộc sống gia đình và để dành cho con chữa bệnh. Số tiền ít ỏi ấy chẳng thấm vào đâu. Vợ chồng chị đã vay mượn bà con hàng xóm, đến nay số nợ lên đến gần 100 triệu đồng.

Sắp tới đợt vô thuốc mới, chị Hằng lo lắng vô cùng. Chị cho biết, bác sĩ nói chỉ còn 2 toa thuốc nữa thôi là có thể mổ lấy khối u cho cháu. Thế nhưng, xoay xở mãi mà gia đình không biết lấy đâu ra tiền để đưa cháu vào viện tiếp tục chạy chữa.

Mọi giúp đỡ xin gửi về Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo SGGP, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5 quận 3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Số tài khoản Báo SGGP: 310.10000.231438 Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh TPHCM.

ĐẶNG NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà nghèo, 2 con bệnh nặng

Nhà nghèo, 2 con bệnh nặng

Hai năm nay, bé Nguyễn Anh Thư (ảnh, 12 tuổi, ở ấp Xây Dựng, xã Giang Điền, huyện Trảng Bom, Đồng Nai; con anh Nguyễn Minh Hoàng và chị Ngô Thị Ngọc) phải chống chọi với căn bệnh ung thư xương đùi trái. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện