Mỹ

Còn hơn 3.200 người mất tích do bão Katrina

Một khu vực sau bão Katrina ở New Orleans.

Theo Trung tâm quốc gia tìm kiếm các gia đình của Mỹ (FFNCC), sau gần 5 tháng kể từ khi trận bão nhiệt đới Katrina tàn phá các bang dọc bờ biển miền Nam nước này, đến nay vẫn còn tới hơn 3.200 người thuộc diện mất tích, chủ yếu ở bang Louisiana.

Có nhiều giả thuyết đã được đưa ra trong quá trình tìm kiếm, nhưng có hai giả thuyết được nhiều người nói tới, đó là số người này đã bị nước lũ cuốn trôi hoặc thi thể của họ vẫn kẹt dưới những đống đổ nát ở thành phố New Orleans, bang Louisiana.

Thống kê cho thấy, tới nay đã xác định có hơn 1.300 trường hợp thuộc 5 bang của Mỹ bị chết do bão Katrina, trong đó riêng bang Louisiana có 1.080 người và còn 70 thi thể vẫn chưa xác định được danh tính.

Tổng cộng có gần 11.500 người bị mất tích sau trận bão khủng khiếp này, nhưng đến nay đã tìm ra hầu hết, chỉ còn hơn 3.200 người mất tích nói trên.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: AFP/TTXVN

Điều tân Tổng thống Mỹ sẽ làm

Thế giới từ lâu đã theo dõi sát sao các sự kiện ở Mỹ. Giờ đây, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và ê kíp của ông phải đối mặt với nhiều thách thức chính sách về đối ngoại mà chính quyền Tổng thống Donald Trump chưa giải quyết được. Nhưng trước hết, cũng nên nhắc lại trong 4 năm, từ 2017-2020, ông Trump cũng có một số thành quả nhất định.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.