Con ung thư nuôi mẹ tai biến

SGGP
Chồng bỏ nhà đi biệt khi con trai đầu lòng mới chào đời, chị Trần Thị Dữ (59 tuổi, ngụ nhà số 252, ấp Hưng Thành Tây, xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò, Đồng Tháp) phải đi bưng gạch và phơi gạch mướn để nuôi mẹ già và con nhỏ. 

Con ung thư nuôi mẹ tai biến

Đầu năm 2016, nơi nách phải của chị nổi cục bướu cứng, gây đau nhức và sốt liên tục. Bà con lối xóm thương tình góp tiền giúp chị đi khám bệnh.  Kết quả sinh thiết là u ác tính, nhưng vì không tiền nên chị đành về nhà, mặc cho số phận. Hơn một năm nay, cục bướu di căn qua vú. Bác sĩ cho biết, chị bị ung thư thời kỳ cuối. 
Người dân lại quyên góp giúp và khuyên chị đi bệnh viện điều trị. Chị vay thêm một ít làm chi phí đi đường, nhưng chẳng có là bao. Toàn bộ tiền chỉ đủ vô hóa chất 2 lần ở bệnh viện. Đã vậy, mới đây, mẹ của chị Dữ là bà Trần Thị Tuyết (86 tuổi) lại phải nằm một chỗ vì tai biến mạch máu não. Hàng ngày, chị Dữ phải gắng chăm sóc mẹ già (ảnh), chi phí ăn uống thuốc men đều trông nhờ sự tiếp giúp của bà con lối xóm. Tình cảnh của hai mẹ con đều bệnh tật này thật đáng thương!
Mọi giúp đỡ xin gửi về Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Hoặc chuyển qua tài khoản Báo SGGP: 310.10000. 231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TPHCM.

THANH TUYỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gia đình ông Nguyễn Thành Chung ở trọ nhiều năm qua, mòn mỏi chờ được cấp sổ đỏ

Trần ai làm hồ sơ cấp sổ đỏ

Sở TN-MT TPHCM vừa làm lễ cấp tượng trưng 1.000 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (sổ đỏ) - chỉ là số ít trong hàng ngàn hồ sơ nhà đất đã nộp. Trong khi thực tế, nhiều gia đình khốn khổ khi nộp hồ sơ xin cấp sổ đỏ.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng kem trộn bán qua mạng

Lướt qua Facebook, không khó để bắt gặp nhiều chủ tài khoản livestream bán kem trộn. Chỉ vài chục ngàn đồng cho một lọ kem trộn được giới thiệu theo “công thức gia truyền...”, thậm chí giá còn rẻ hơn nếu mua số lượng lớn. 

Cơ quan trả lời

Làm thẻ đi xe buýt miễn phí ở đâu?

 Nộp hồ sơ tại Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TPHCM (số 102 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1) cùng đầy đủ hồ sơ để được cấp thẻ đi xe buýt miễn phí.

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.

Ý kiến

Khó giám sát học sinh sử dụng điện thoại trong trường

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, Thông tư 32 (ban hành Điều lệ trường THCS, THPT cho phép học sinh (HS) sử dụng điện thoại di động trong lớp phục vụ việc học tập nhưng phải được giáo viên đồng ý) sẽ thay thế Thông tư số 12 ban hành năm 2011.