Công an mời một người nổi tiếng làm việc về thông tin thất thiệt chống dịch Covid-19

SGGPO

Từ ngày 25-3, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – A05, Bộ Công an tiến hành mời một KOL (người nổi tiếng trên mạng xã hội) có tên Đ.N.Q (trú tại quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) để làm rõ hành vi đăng thông tin thất thiệt liên quan đến dịch Covid-19.

Theo đó, từ tháng 2-2020 đến nay trên Facebook của Q. đã đăng tải gần 300 bài viết liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 tại nhiều địa phương trên cả nước. Trung bình mỗi bài viết của Q. có từ vài trăm đến hàng ngàn lượt thích, chia sẻ, bình luận đã trở thành “điểm nóng”, nguồn phát tán thông tin thất thiệt thu hút sự quan tâm của dư luận.

Mời một người nổi tiếng lên làm việc về thông tin thất thiệt chống dịch Covid-19 ảnh 1 Trước đó, đã có nhiều trường hợp bị xử phạt do thông tin thất thiệt liên quan tới công tác phòng chống dịch Covid-19 được Cục A05 xử lý. Ảnh minh họa do Cục A05 cung cấp

Cục A05 cho hay, qua đấu tranh, khai thác, Q. khai nhận đã thu thập thông tin "nóng" về tình hình dịch Covid-19 từ nhiều nguồn chưa được kiểm chứng, sau đó chỉnh sửa, lồng ghép quan điểm cá nhân tạo thành tin thất thiệt, làm ảnh hưởng đến công tác chủ động phòng chống dịch tại một số địa phương, khiến người dân hoang mang, phải sơ tán, chuyển chỗ ở, tích trữ lương thực, gây mất an ninh trật tự.

Đ.N.Q đã buộc phải gỡ bỏ 216 với nội dung thông tin chưa được kiểm chứng và bài viết có chứa bình luận với nội dung xuyên tạc, đưa tin thất thiệt về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Hiện nay, Cục A05 đang khẩn trương củng cố tài liệu để xử lý nghiêm hành vi của Q. và những người có liên quan…

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Cựu Đại tá Phùng Anh Lê phản bác cáo trạng, đề nghị tòa trả tự do

Chiều 12-8, tiếp tục diễn biến phiên xét xử cựu Đại tá Phùng Anh Lê, cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ, cựu Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an TP Hà Nội) cùng các đồng phạm trong vụ án “Nhận hối lộ” và “Tha trái pháp luật người bị bắt, người đang bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp hành án phạt tù”, tòa tiến hành phần thẩm vấn để làm rõ hành vi của từng bị cáo.
" />