Công an xã phát hiện 1 trẻ sơ sinh nằm khóc trong túi ni lông

SGGPO
Trong lúc đi tuần, 2 công an viên của xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc (tỉnh Bình Thuận) bất ngờ phát hiện 1 bé trai sơ sinh nằm trong túi ni lông còn sống bị bỏ rơi ven đường. 

Cháu bé được 2 công an xã phát hiện đang khóc trong bịch ni lông.

Cháu bé được 2 công an xã phát hiện đang khóc trong bịch ni lông.

Chiều 12-10, đại diện UBND xã Hàm Liêm (huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) xác nhận, công an xã này vừa phát hiện 1 trẻ sơ sinh còn sống bị bỏ trong bịch ni lông nằm bên đường.

Trung úy Đào Lê Nam, Công an viên Thường trực xã Hàm Liêm (huyện Hàm Thuận Bắc) cho biết, khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, ông cùng một công an viên của xã là Trần Ngọc Anh (Công an viên thôn Thuận Thành, xã Hàm Liêm) đang đi tuần tại khu vực tổ 1, thôn 2, xã Hàm Liêm (cách khu vực cống Xanh khoảng 20m) thì bất ngờ phát hiện một túi ni lông đang chuyển động, có tiếng khóc của trẻ sơ sinh.

Sau khi phát hiện, lực lượng công an xã đã dừng xe tiến tới kiểm tra thì phát hiện trong túi ni lông có 1 trẻ sơ sinh đang khóc.

Ngay lập tức, 2 công an xã đã đưa cháu bé lên Trạm Y tế xã Hàm Liêm để cấp cứu.

Công an xã phát hiện 1 trẻ sơ sinh nằm khóc trong túi ni lông ảnh 1 Bé trai nặng 2,8kg đang được chăm sóc tại bệnh viện
Tại đây, sau khi kiểm tra, ngành y tế xã Hàm Liêm phát hiện đây là một bé trai, nặng 2,8kg, trên bụng vẫn còn dây rốn và vẫn còn sống.
Sau khi sơ cứu, cháu bé được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Trung úy Đào Lê Nam cho biết thêm, hiện sức khỏe của bé trai ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng. Cháu đang được chăm sóc đặc biệt trong lồng kính.

Công an xã phát hiện 1 trẻ sơ sinh nằm khóc trong túi ni lông ảnh 2 Cháu bé đang được chăm sóc đặc biệt trong lồng kính.
Công an xã Hàm Liêm cho biết, ai là người thân của cháu bé đề nghị nhanh chóng liên hệ với ngành chức năng để nhận lại cháu. Nếu trong thời gian quy định, cháu bé không có ai nhận, ngành chức năng địa phương sẽ làm các thủ tục cần thiết theo quy đinh.
Cũng theo Trung úy Đào Lê Nam, hiện Công an xã Hàm Liêm đã báo cáo cấp trên để điều tra vụ việc.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chỉ được ngửi

- Cú sốc xăng dầu tăng giá làm cho hầu hết doanh nghiệp mệt mỏi. Nhưng cái khó dài hạn hơn với doanh nghiệp là không tìm được nguồn vốn làm ăn. Một khi đã kẹt “vấn đề đầu tiên - tiền đâu” thì vướng dây chuyền đủ thứ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />