Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

SGGP
Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.

Chính quyền Seoul theo dõi hệ thống kiểm soát giao thông thông qua các dịch vụ kết nối

Chính quyền Seoul theo dõi hệ thống kiểm soát giao thông thông qua các dịch vụ kết nối

Chính quyền thành phố Seoul vừa giới thiệu các dịch vụ kết nối mới để cảnh báo sớm rủi ro trên đường, kết nối không chỉ phương tiện với phương tiện mà còn giữa phương tiện với cơ sở hạ tầng giao thông và người đi bộ, trao đổi thông tin trên mạng 5G để ngăn ngừa tai nạn liên quan đến người đi bộ. Bên cạnh đó, từ các camera ghi hình được lắp đặt tại các khu vực nguy hiểm, chính quyền thành phố đưa ra các cảnh báo cho lái xe về người đi bộ, các xe dừng, đỗ trái luật và cảnh báo tránh va chạm.

Để tăng sự an toàn, chính quyền thành phố Seoul cung cấp dịch vụ giao thông dành riêng cho xe buýt, hỗ trợ lái xe an toàn trong những trường hợp rủi ro cao tại bến xe. Ngoài ra, dịch vụ còn hỗ trợ thông tin về các điểm đậu xe bị chiếm dụng và các rủi ro có thể xảy ra. Thông tin về các mối nguy hiểm trên đường như ổ gà hay vật cản cũng sẽ được cung cấp thông qua việc thu thập hình ảnh theo thời gian thực từ các camera gắn trên xe buýt và taxi, phân tích hình ảnh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI). Chính quyền Seoul kỳ vọng những dịch vụ mới sẽ giảm thiểu khoảng 30% số vụ tai nạn giao thông do lái xe bất cẩn.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.