Công nghệ số phát hiện hành vi bắt nạt học đường

SGGP
Trong bối cảnh ngày càng có nhiều học sinh sử dụng máy tính bảng và các thiết bị điện tử, công ty viễn thông khổng lồ Nhật Bản NTT đã phát triển một hệ thống nhằm trực quan hóa mối quan hệ giữa các học sinh để xem ai là người bị cô lập (ảnh).

Công nghệ số phát hiện hành vi bắt nạt học đường

Theo đó, khi trẻ em dùng máy tính bảng để nộp bài tập, bài của các em được chia sẻ với tất cả các bạn cùng lớp. Hệ thống này phân tích số lượng bình luận và lượt yêu thích, để từ đó biết được học sinh nào có sự tương tác thường xuyên với các bạn trong lớp. Giáo viên cũng có thể sử dụng máy tính bảng riêng để xem học sinh nào không giao tiếp nhiều với các bạn và kịp thời giúp đỡ những học sinh này. Một nhân viên của NTT cho biết: “Hệ thống cho phép giáo viên phát hiện được học sinh nào trong lớp bị bỏ rơi. Nếu chúng ta có thể phát hiện sớm những học sinh này, giáo viên sẽ có thời gian can thiệp và giúp đỡ các em”.

Trong khi đó, công ty khởi nghiệp Standby ở Tokyo, Nhật Bản phát triển một hệ thống cho phép học sinh lựa chọn 2 trong 4 thông tin cần cung cấp hàng ngày, gồm tình hình sức khỏe và tâm trạng của bản thân. Những thông tin này được chia sẻ trong các giáo viên. Giáo viên cũng có thể sử dụng hệ thống để thực hiện khảo sát hành vi bắt nạt học đường và thu thập thông tin ban đầu. Công ty Standby hy vọng sẽ đi đầu trong việc phát hiện sớm và ngăn chặn nạn bắt nạt học đường.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Google tăng cường khả năng tìm kiếm

Google tăng cường khả năng tìm kiếm

Hiện chức năng tìm kiếm của Google có một vài bộ lọc để giúp tinh chỉnh và tách kết quả tìm kiếm trong số video, tin tức, hình ảnh hoặc kết quả mua sắm. Giờ đây, “gã khổng lồ” tìm kiếm sẽ bắt đầu hiển thị cho người dùng danh sách có thể cuộn được gồm các chủ đề liên quan cùng với các bộ lọc hiện tại ở đầu trang kết quả tìm kiếm. 

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chăn nặng giúp ngủ ngon

Một cuộc nghiên cứu từ Đại học Uppsala (Thụy Điển) cho thấy, việc sử dụng chăn có trọng lượng làm tăng hơn 30% lượng melatonin - một loại hormone có tác dụng giúp ngủ ngon trong cơ thể.