Công nghệ xanh trở thành xu hướng hàng đầu

SGGP
Theo Công ty viễn thông Na Uy Telenor, khi thế giới tiếp tục bị cản trở bởi đại dịch, các giải pháp công nghệ như công nghệ chống cô đơn, công nghệ xanh, giải pháp bảo mật thân thiện với người dùng, mạng xã hội đã, đang và sẽ trở thành xu hướng thời thượng của năm 2021.

Một nông dân Thái Lan sử dụng các phần mềm tưới cây bằng drone

Một nông dân Thái Lan sử dụng các phần mềm tưới cây bằng drone

Bjorn Taale Sandberg, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Trưởng bộ phận Nghiên cứu của Telenor, cho biết công nghệ xanh là ưu tiên hàng đầu trong số các công nghệ này, vì mức độ phổ quát và ảnh hưởng đến mọi cuộc sống, bất kể có đại dịch hay không. Các thiết bị và robot mang trí tuệ nhân tạo (AI) đã được tạo ra để giúp giảm tác động đến môi trường và tăng năng suất trong lĩnh vực nông nghiệp.

Ông Sandberg cho hay, mạng di động, đặc biệt là 5G, cũng trở thành cơ sở hạ tầng quan trọng để số hóa và phục hồi kinh tế: “Đại dịch đã kích hoạt gần như mọi ngành công nghiệp trên toàn cầu phải thích ứng với những cách làm việc và sinh hoạt mới, với tốc độ từng được cho là không thể”.

Công nghệ xanh có thể giúp chống lại sự cô đơn. Telenor Research dự đoán công nghệ liên quan đến theo dõi sức khỏe sẽ phát triển các bộ công cụ và dịch vụ mới liên quan đến sức khỏe tâm thần. Một thế hệ chatbot mới, được thiết kế đặc biệt để thu hút và giúp đỡ những người vật lộn với sự cô đơn, cũng sẽ được ra mắt. AI sẽ được triển khai để tối ưu hóa mức tiêu thụ năng lượng trong các trung tâm dữ liệu và trạm gốc di động. Nó sẽ giúp tạo ra năng lượng tái tạo, chẳng hạn như năng lượng gió, dễ dự đoán hơn và “thông minh hóa” các thành phố bằng cách tối ưu hóa hệ thống giao thông, dự đoán chất lượng không khí…

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một ca phẫu thuật có robot hỗ trợ ở Anh

Lợi ích từ việc robot hỗ trợ phẫu thuật

Trong thử nghiệm lâm sàng lần đầu tiên trên thế giới kéo dài 3 năm, các chuyên gia tại Đại học College London và Đại học Sheffield ở Anh đã phát hiện rằng, bệnh nhân được phẫu thuật ung thư bàng quang có robot hỗ trợ đã giảm 52% khả năng tái nhập viện, giảm 77% tỷ lệ cục máu đông.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.